Sốt và ốm là tốt

⚡⚡⚡SỐT – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT❓
SỐT là 1 hiện tượng, 1 đáp ứng của cơ thể chống lại yếu tố tấn công!
👉 ỐM mà còn được SỐT là còn được HẠNH PHÚC!
Vậy, khi hiểu bản chất của SỐT là cơ chế cần thiết để BẢO VỆ CƠ THỂ, bạn có sẵn sàng cho con uống 1 liều paracetamol (hạ sốt), 1 viên đút hạ sốt… hay không⁉️
❌Việc bạn dùng paracetamol/thuốc hạ sốt khi đang sốt giống như khi NHÀ bạn đang có CHÁY, chuông báo ầm ĩ lên để huy động lực lượng chữa cháy mà bạn lại TẮT chuông BÁO CHÁY đi.
➡️Tác dụng phụ của thuốc hạ sốt có nguồn gốc từ paracetamol (do nó chuyển hóa qua gan lấy đi 1 enzym cực quan trọng trong gan làm tế bào gan dễ bị viêm, dễ bị hủy hoại) -> Khi sốt xuất huyết, nhiễm covi, bạn uống thuốc hạ sốt sẽ làm men gan tăng. Chưa kể khi bạn uống thuốc hạ sốt là nguồn cơn của cơ thể có cơn bão CYTOKINE trong tương lai – thường ngày thứ 7 thứ 8 (CYTOKINE – nhắc nhiều đến covi gây tử vong – Cơn bão của hệ miễn dịch – do ta đã cưỡng bức, làm mất chức năng của nó)
❤MỘT CƠ THỂ ĐƯỢC SỐT TỰ NHIÊN THÌ KHÔNG CÓ CHUYỆN QUÁ TẢI HỆ THỐNG MIỄN DỊCH!
✅SỰ KỲ DIỆU CỦA TỰ NHIÊN⁉️
🍃🌱🌿Việc dùng lá nhọ nồi, đại bi, tô diệp (tía tô), long não, húng quế,… là những thực phẩm có yếu tố kháng khuẩn, chống lại xâm nhập. Khi ta dùng những thứ đó cho cơ thể là đã cho cơ thể vệ binh bằng 1 cơ chế tổng lực khác, hỗ trợ cơ thể diệt vi khuẩn virus, để chiến thắng nhanh hơn, để đỡ sốt nhanh hơn. Nó khác với cơ thế của thuốc hạ sốt (cơ chế thuốc hạ sốt bác sĩ có giải thích trong video, bạn cũng có thể google nè)
Khi bạn dùng những cỏ cây, tinh dầu tự nhiên (như tía tô, bạc hà,… ) thì khi xét nghiệm công thức, chức năng gan hoàn toàn đẹp – SỰ KỲ DIỆU CỦA TỰ NHIÊN.
Nguồn cây cỏ an toàn + sự hiểu biết về cây cỏ là sự bảo vệ nâng đỡ cơ thể, chống lại các yếu tố tấn công 1 cách hiệu quả.
👍Sốt + dùng những thứ tự nhiên để giúp cơ thể dễ chịu hơn -> sau trận sốt cơ thể có những tiến bộ vượt bậc (khác với việc dùng thuốc hạ sốt paracetamol,… nó đáp ứng sẽ rất nhanh, nhưng sau hết sốt cơ thể sẽ suy kiệt hơn)
⚡⚡⚡ SỐT CO GIẬT❓
ĐỘNG KINH và CO GIẬT có hiện tượng giống nhau nhưng BẢN CHẤT KHÁC XA NHAU.
Co giật khi sốt không phải động kinh, nó là CO GIẬT LÀNH TÍNH và không gây tổn thương não.
ĐỘNG KINH: xảy ra khi trong có tổn thương trong não.
Sốt không liên quan đến nhiệt độ mà co giật xảy ra.
👍CO GIẬT xảy ra đồng thời với SỐT khi CƠ THỂ EM BÉ ĐÁP ỨNG lại sự TẤN CÔNG CỦA YẾU TỐ VI SINH NGOẠI LAI (Virus, vi khuẩn) gây nên ĐỘC TỐ lên hệ thống THẦN KINH.
👉 KẾT LUẬN:
✅ CO GIẬT trong khi con có sốt, khi con nhiễm vi sinh vật là KHÔNG LIÊN QUAN tới NHIỆT ĐỘ CỦA SỐT.
CO GIẬT KHI SỐT: là CƠ CHẾ “nhảy áp” để bảo vệ CẤU TRÚC, CHỨC NĂNG NÃO. Nó là CẦN THIẾT trong những trường hợp não có khả năng bị đe dọa -> đó là Cơ chế BẢO VỆ của CƠ THỂ.
Trong cơn giật không ảnh hưởng đến não và cơ thể bé (trừ khi bạn xử lý giật không đúng)
✅Co giật là LÀNH TÍNH. Thường xảy ra ở trẻ còn nhỏ.
Khoảng 6 tuổi là cấu trúc của não hoàn thành đến 90 – 95/% (nên thường khoảng sau 5 tuổi bé sẽ không còn sốt co giật)
👉 Co giật trong khi sốt có thể kéo dài 5 – 10 giây, mất thần trong mắt, ngừng thở, kèm biểu hiện giật (1 tay/ chân, 2 tay, 2 chân, hoặc toàn thân), có thể tím người… Một cơn giật thực sự chỉ kéo dài dưới 1 phút.
⁉️ Nếu CON xảy ra CO GIẬT trong khi sốt thì làm ntn?
✅Khi con có cơn giật:
– Đặt con trên 1 mặt phẳng giường
– Xoay và giữ cổ để con xoay nghiêng cổ, hơi ưỡn ngửa đầu cổ (để đảm bảo đường thở thẳng & ngắn nhất, đảm bảo sự thông thoáng, đồ ăn có thể trào ngược dễ dàng qua khoang miệng mà bé không bị hít vào khi có nhịp thở trở lại – bs Nam có minh họa trong video)
– Hít thở đều chờ cơn giật qua
– Khi cơn giật qua: ôm con, động viên con
– Con sẽ ngủ vùi và tỉnh dậy sau.
❌ Không dùng dị vật chặn miệng bé
❌ Không ghìm lại cơn giật vì sẽ gây chấn thương cho bé.
⚡MỆT❓
✅Sốt ốm – Mệt -> để không làm gì khác!
Mệt giống như tiếng nói bên trong với tâm trí của bạn “bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn nghỉ ngơi rồi đó”.
Khi bạn ốm mà mệt, tức là cơ thể đang rất trung thực, không bị làm sai với cơ chế tự nhiên.
⚡⚡⚡ĐAU khi sốt❓
Suốt cuộc đời con người Chỉ GIAI ĐOẠN NHỎ TUỔI là giai đoạn ta tôn trọng và biết ơn cái đau nhất (con đau con sẽ không làm gì cả)
-> cơ chế bình phục nhanh nhất
ĐAU -> bạn xứng đáng được NGHỈ NGƠI để cơ thể bình phục (đừng uống Paracetamol để cắt dẫn truyền đau để tự LỪA DỐI CƠ THỂ MÌNH- ĐIỀU ĐÁNG SỢ NHẤT là chúng ta không còn LẮNG NGHE được CƠ THỂ của chính mình)
-> SAU MỖI TRẬN ỐM CỦA CON THÌ CON SẼ PHÁT TRIỂN NHẢY VỌT VỀ 1 KỸ NĂNG NÀO ĐÓ!
⚡ĐẮNG, NHẠT MIỆNG KHI ỐM? KHÔNG MUỐN ĂN❓
Trong Y học cổ đại:
“Ốm thì ăn rau
Đau thì uống thuốc” (thuốc tự nhiên)
Đông trùng hạ thảo, tổ yến… thì sao?
➡️Những khi ỐM thì KHÔNG NÊN TẨM BỔ!
Hệ vi sinh đường ruột khi đó cần nghỉ ngơi để tự cân bằng -> cơ thể nhanh chóng vượt bệnh.
➡️Bồi bổ ở giai đoạn hồi phục.
⚡KHI NÀO NÊN ĂN TRỞ LẠI❓
Khi cơ thể THÈM ĂN, MUỐN ĂN là cơ thể muốn ăn trở lại.
Trẻ khỏi ốm tự nhiên và hỗ trợ bởi cây cỏ thì trận chiến sẽ ồn ào hơn nhưng sự hồi phục cực kỳ vi diệu.
✅Khi ốm (trừ em bé bú mẹ trực tiếp) thì bé sẽ giảm ăn.
Tại sao là BÚ MẸ thì sẽ ít giảm ăn? ➡️Bú MẸ KHÔNG CHỈ LÀ THỨC ĂN: bú mẹ giúp giảm đau, dễ ngủ, đỡ căng thẳng, cảm thấy ấm áp, được yêu thương -> con đòi BÚ MẸ chứ KHÔNG PHẢI đòi ĂN SỮA khi con ỐM!
👉👉👉KHI CON ỐM SỐT:
HÃY LO LẮNG – HÃY YÊU THƯƠNG TỐI ĐA!
Đó là điều tự nhiên!
Nhưng lo và làm cuống thì hậu quả sẽ không tốt!
Trích dẫn chia sẻ của bác sỹ Nguyễn Nam.
📣📣📣
Các ông bố, bà mẹ, ông bà nội ngoại đều bị nhồi sọ tư tưởng sai lầm rằng sốt và ốm là xấu. Do đó, hơi tí là hạ sốt với uống thuốc thật là ngớ ngẩn.
Ốm là tốt, sốt là tốt việc cần làm là nghỉ ngơi, nhịn ăn và ngủ nhiều như mình đã từng viết trong 1 bài khác. Nếu cần thì mới hỗ trợ bằng các biện pháp tự nhiên không tốn kém và độc hại như thảo dược, súc ruột, chườm mát.
Hầu hết mọi sự trong cuộc đời như sức khoẻ, giáo dục, nông nghiệp thì KHÔNG LÀM GÌ LẠI LÀ VIỆC TỐT. Con người tưởng rằng mình thông minh hay hiểu biết cứ thích can thiệp vào Tự nhiên bằng mọi thứ có thể dưới cái mác gọi là “khoa học” nhưng thực tế là khoa học của cái tôi. Vì thế, hậu quả là tự đầu độc bản thân và làm mình càng ngày càng xa rời khả năng tự cảm nhận điều đúng đắn bằng trực giác.
Trí thông minh của cái tôi mãi mãi chưa bao giờ và không bao giờ hiểu được sự kỳ diệu của Tự nhiên. Phải có khả năng khiêm nhường, cái tôi thật bé và tâm trí rỗng hết mức để quy thuận và vận dụng các quy luật của Tự nhiên vào cuộc đời. Đây là công cuộc chữa lành thực sự của mỗi người trong thế giới ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *