giới thiệu

Trước thực trạng bệnh tật của thế hệ thanh niên, trung niên và người có tuổi đang gia tăng nhanh chóng do thiếu kiến thức và nguyên tắc về cách chăm sóc bản thân mình đúng đắn, lối sống xanh ra đời với mục tiêu giúp cộng đồng có được nhận thức toàn diện, hoàn chỉnh nhất về một lối sống giúp mỗi cá nhân có đời sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn trên cả bình diện thể chất, tâm trí và tinh thần thông qua việc thay đổi lối sống, chế độ ăn và niềm tin về sức khỏe.

Để biết về sức khỏe, chúng ta sẽ cần biết về bệnh tật và khoa học chữa lành hay khoa học y học theo nghĩa chuẩn xác nhất của nó. Gần 2500 năm trước, Hippocrates người được coi là vị thầy thuốc vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, người sáng lập ra ngành y hiện đại ngày nay, người đặt nền móng cho khoa học chữa lành. Ông quan niệm rằng vai trò quan trọng của người bác sỹ là hỗ trợ sức đề kháng tự nhiên của cơ thể, vượt qua mất cân bằng trao đổi chất, hồi phục sức khỏe và sự hòa hợp cho cơ thể. Vì thế ông dùng chế độ ăn, tập luyện thể chất, mát xa, tắm nước biển, thủy liệu pháp… để giúp cơ thể hồi phục. Với ông các biện pháp dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với người bệnh, thuốc của ông chữa trị toàn diện cho bệnh nhân, chứ không chỉ là căn bệnh. Ông có 2 câu nói nổi tiếng: thứ nhất “hãy để thuốc là thực phẩm và thực phẩm là thuốc” tức là thức ăn chúng ta đưa vào sẽ mang lại bệnh tật hay sức khỏe cho chúng ta. Đây chính là chìa khóa thứ nhất của khoa học về sức khỏe. Câu nói thứ 2 “trước khi bạn chữa lành cho ai đó, hãy hỏi liệu anh ta có sẵn sàng từ bỏ những điều khiến mình bị bệnh không?” Tức là nếu bạn bị bệnh, bạn phải sẵn sàng từ bỏ những thứ khiến bạn bị bệnh, nó có thể là suy nghĩ sai lầm, chế độ ăn sai lầm, thực phẩm không lành mạnh, thói quen không vận động, sử dụng chất kích thích, công việc không khoa học…. Sự thay đổi là không thể tránh khỏi, là chìa khóa thứ hai trong khoa học về sức khỏe.

Lối sống xanh chính là lối sống toàn diện dựa trên hai nguyên tắc cốt yếu này của Hippocrates.

Bằng cách lan tỏa và áp dụng những thông tin về lối sống lành mạnh, chúng tôi tin rằng bạn sẽ là biểu tượng cho sức khỏe, hạnh phúc cho chính người thân và gia đình của mình, từ đó lan tỏa tiếp tới toàn xã hội, góp phần vào xu thế “HÀNH TINH XANH” của thế giới. Hãy viết tiếp câu chuyện thành công của các bạn cho phong trào Lối sống xanh.