Chẩn đoán bệnh

“Bệnh nan y”
“Bệnh giai đoạn cuối”
“Bệnh rất nặng”
Đây là những từ có thể khiến người bệnh tưởng là họ không thể khỏi bệnh. Nó khiến bệnh nhân xác lập 1 niềm tin về bệnh tình của họ, từ đó họ sẽ hành xử dựa trên niềm tin đó và vì thế càng khiến bệnh nặng hơn. Do đó, người bệnh không những phải chiến đấu với bệnh mà còn phải thắng được tinh thần mang niềm tin bi quan về bệnh của mình, điều này mới là vấn đề khó khăn.
Chẩn đoán bệnh khiến người bệnh nhìn nhận bệnh theo những niềm tin của Tây Y, ngành mà còn rất nhiều giới hạn và giáo điều.
Nếu bạn bị mắc kẹt trong các nhãn bệnh do Tây Y chẩn đoán thì bạn mãi không bao giờ thoát ra khỏi tình trạng bệnh tật, hay không thực sự có niềm tin trọn vẹn đối với phương pháp chữa lành tự nhiên.
Mình thường thấy các bạn hỏi kiểu bệnh của e/mình nặng lắm, khó lắm liệu có thể khỏi được không là bởi vì các nhãn mác các bạn nghe quá quen tai rồi, nó được hằn sâu trong đầu bạn. Sự ám thị là 1 vũ khí tuyệt vời ngành Tây y đưa vào đầu bạn thông qua các khái niệm, chỉ số, chẩn đoán, và xét nghiệm trong quá trình từ lúc bắt đầu phát hiện bệnh đến lúc chẩn đoán như trên.
Hiệu ứng placebo là hiệu ứng được thừa nhận và nghiên cứu rõ ràng trong Tây y. Người bệnh uống thuốc thật và thuốc giả “được cho là thật” đều cho ra kết quả giống nhau. Hiệu ứng cho thấy bất kỳ điều gì người bệnh tin vào, thì đó sẽ là sự thật. Đây là điều ít người bình thường dám tin vào, người bệnh còn khó tin hơn.
Phần khó nhất trong quá trình chữa lành là bạn phải làm ngược lại, tức là tự ám thị bản thân rằng chẳng có bệnh gì không khỏi được, rằng chỉ cần tuân theo quy luật của tự nhiên là bệnh sẽ thoái triển, rằng cơ thể bạn có cơ chế chữa lành vô cùng kỳ diệu luôn giúp bạn khoẻ mạnh, rằng bạn là người sáng tạo chứ không phải nạn nhân của căn bệnh, rằng bạn có khả năng tự chữa lành cho chính mình, rằng bệnh tật chỉ là thông điệp cho thấy bạn đang không sống đúng với con người thật của bạn.
Ám thị chỉ là cách bạn hằn sâu suy nghĩ nào đó vào đầu mình bằng cách lặp đi lặp lại suy nghĩ đó thôi. Nó giống hệt cách các công ty chi hàng tỷ đô la cho việc quảng cáo, khiến người tiêu dùng tự động mua hàng mà không cần phải tư duy về các yếu tố khác của sản phẩm, và cả nhu cầu tự động sinh ra do bị tác động bởi quảng cáo.
Não bạn không phân biệt đúng hay sai dựa trên thực tế, mà theo những suy nghĩ hằn sâu trong đầu bạn, tức là theo sự ám thị do bản thân bạn và môi trường tạo ra. Điều gì đó là đúng với người này nhưng lại là sai với người khác, tuỳ thuộc vào ám thị bên trong bạn là gì.
Đằng nào bạn cũng không thoát được khỏi sự ám thị do bản thân và môi trường tạo ra, tại sao lại không ám thị những điều tuyệt vời và có lợi cho bạn thay vì tin vào những điều Tây Y nói dựa trên sự bất lực và giới hạn của họ?
Ở Lối Sống Xanh, các bạn đã thấy vô số căn bệnh được cho là “bệnh tự miễn, bệnh nan y, giai đoạn cuối” đều thoái triển và biến mất khi mọi người vứt bỏ nỗi sợ hãi với các nhãn mác này, có niềm tin mạnh mẽ vào sự kỳ diệu của cơ chế chữa lành, và kiên định thực hành các giải pháp toàn diện.
Thay vì hỏi mấy câu hỏi kiểu bệnh khó lắm, nặng lắm liệu khỏi được không hay có ai đã từng mắc bệnh tương tự và thành công chưa thì các bạn nên dành thời gian đắm chìm trong các suy nghĩ ám thị để tạo ra niềm tin tuyệt đối về sự chữa lành, và nó sẽ chắc chắn là của bạn.
Chữa người bệnh khó nhất phần này, chứ không có căn bệnh nào không thể khỏi được đâu.
Muốn khỏi bệnh theo phương pháp chữa lành tự nhiên, càng tránh xa các chẩn đoán càng tốt bạn nhé.
“Bất cứ điều gì tâm trí bạn xác quyết và tin tưởng, nó sẽ có cách hiện thực hoá.” Napoleon Hill.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *