Thế giới như chúng ta thấy

“Thấy mới tin” câu nói này thể hiện cho niềm tin của rất rất nhiều người rằng những điều họ thấy mới là sự thật về thế giới xung quanh họ. Và họ tập trung vào các vấn đề nổi cộm mà chúng ta đang nghe thường xuyên: dịch bệnh, khó khăn, sợ hãi, lo lắng…
Các vấn đề trên được tiếp nhận thông qua các giác quan của chúng ta, đặc biệt là đôi mắt. Chúng ta tưởng rằng mắt của mình đưa cho chúng ta 1 bức tranh đầy đủ và chính xác về hiện thực.
NHƯNG các nhà vật lý nói rằng thế giới vật lý hữu hình chỉ đơn giản là ẢO GIÁC do các giác quan của chúng ta tạo ra, ngay cả những vật “cứng” nhất đơn giản chỉ là các tần số rung động bên trong 1 trường không gian rỗng rộng lớn. Chúng ta biết rằng thị giác của chúng ta dựa trên nhận thức về ánh sáng, nhưng chúng ta biết gì về ánh sáng?
Albert Estein nói 50 năm nghiên cứu chẳng giúp tôi tiến gần hơn tới câu trả lời cho câu hỏi ‘lượng tử ánh sáng là gì?’
Tuy nhiên ngày nay mọi người nghĩ họ biết câu trả lời cho mọi vấn đề, thật ra họ đang tự đánh lừa chính bản thân mình.
Bản chất nghịch lý của nhận thức về ánh sáng được diễn giải bởi 1 thí nghiệm thực hiện bởi nhà vật lý lượng tử Arthur Zajonc, người thiết kế 1 hộp đầy ánh sáng trắng chiếu vào hư không như sau:
Ông đảm bảo ánh sáng không chiếu vào bất cứ vật hay bề mặt bên trong của chiếc hộp. Bên trong hộp, chỉ có rất nhiều ánh sáng thuần khiết.
Câu hỏi là Bạn thấy gì trong đó? Ánh sáng trông như thế nào khi chỉ có mỗi nó thôi?
Khi Arthur nhìn vào ánh sáng bên trong hộp. Ông thấy tuyệt đối là bóng tối, không gian trống rỗng đen hoàn toàn. Không gian lấp đầy ánh sáng. Nhưng khi không có vật mà ánh sáng chiếu vào, chúng ta chỉ có thể thấy bóng tối. Bản thân ánh sáng luôn vô hình. Chúng ta chỉ thấy mọi thứ, không phải ánh sáng. Ánh sáng ở cách nói hẹp khác là 1 dạng năng lượng điện từ bao trùm khắp hành tinh. Các giác quan của chúng ta chỉ có thể tiếp cận 1 tần số rất hạn chế bên trong sự rộng lớn của hiện thực đa chiều này.
Khi bạn sống với niềm tin “thấy mới tin” tức là bạn đã tự hạn chế cánh cửa của vô số những điều bạn không thấy được qua các giác quan hạn hẹp của bản thân.
Cô Vy đã biến thể thành các chủng mới, nó sẽ không bao giờ ngừng lại, cho đến khi bạn thay đổi cách nhìn. Tiêm không phải là cứu cánh cho bạn, và cho thế giới này.
Dịch bệnh này sẽ bắt bạn phải lựa chọn thế giới theo cách bạn muốn thấy. Bạn muốn thấy điều gì? Tiếp tục lo lắng, mệt mỏi, sợ hãi và mong chờ phép màu đến từ cái gọi là khoa học? Bạn có muốn tiếp tục sống trong tình trạng này và phụ thuộc vào những hứa hẹn mơ hồ không?
Thế giới bên ngoài của bạn phụ thuộc vào cách bạn quan sát và lựa chọn thái độ, đó là khoa học lượng tử. Tất cả phụ thuộc vào thế giới bên trong bạn.
Hãy đi vào bên trong, tìm hiểu bản thân để thay đổi cách nhìn.
Chỉ có chính bạn mới giúp bản thân mình được thôi, vì bạn là người sáng tạo ra thế giới của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *