Rau củ và rau gia vị chữa lành gan

 

Cần tây: Phân nhóm Natri chưa được phát hiện của nó được gọi là các muối cụm bảo vệ màng tế bào gan và ức chế sự tăng trưởng của các vi rút, vi khuẩn và nấm mốc. Cần tây hồi phục khả năng sản sinh mật của gan cũng như là hiệu quả và cấu trúc phức tạp của mật, hầu hết hoàn toàn mất cân bằng ở mọi người. Các muối cụm hút các chất độc nổi tự do bên trong gan và đẩy chúng vào máu, cùng lúc dính các chất đọc sao cho những kẻ gây rối rời thận hay đường ruột an toàn. Cần tây làm sạch gan trong khi giảm nhiệt độ của gan tới mức an toàn. Nó là một kẻ hồi phục túi mật, giúp làm tiêu sỏi mật theo thời gian, biến chúng nhỏ hơn để không gây hại hay có thể đi qua ống mật. Natri của cần tây cũng mở rộng ống mật. Cần tây loại bỏ chất nhày khỏi đường ruột và gan, gia tăng sản sinh hỗn hợp a xít hydrochloric thứ bảy chưa được phát hiện trong dạ dày. Nó loại bỏ các tế bào chất béo bên trong gan. Cần tây là một loại thảo dược cực mạnh chúng ta không nên bỏ qua.

Rau mùi: Loại thảo dược này không chỉ dính các kim loại nặng độc, các thành phần hóa chất thực vật chưa được phát hiện của nó còn bám lấy những kẻ gây rối, chẳng hạn chất độc thần kinh và dermatoxin thường nằm bên trong gan, và rồi loại bỏ chúng an toàn khỏi cơ thể. Rau mùi là thảo dược làm sạch và xây dựng gan. Nó giúp tái tạo mô thần kinh trong và quanh gan, mô thần kinh quý giá gửi các thông điệp từ não bộ của chúng ta giao tiếp với gan.

Ngò tây: Hóa chất thực vật của nó có tác dụng chống kẻ gây rối, loại bỏ chất độc khỏi gan. Sắc tố xanh mạnh trong ngò tây chứa một alkaloid đặc biệt cho quá trình trẻ hóa gan, mô trong gan cải thiện khi hút thành phần alkaloid này. Ngò tây có tác dụng làm sạch bùn quánh ở túi mật, không phải sỏi mật. Thành phần hóa chất của nó bám vào đáy của túi mật, nơi bùn quánh lắng để làm sạch.

Măng tây: Cung cấp dồi dào các flavonoid, nhiều trong số này chưa được phát hiện hay nghiên cứu, có đặc tính chống viêm cao, chúng hoạt động như kháng sinh tự nhiên và làm dịu gan nóng, quá tải và mệt mỏi. Khả năng làm sạch của gan gia tăng lớn từ tác động êm này. Măng tây khiến gan rối loạn, yếu trở lại cân bằng. Hệ miễn dịch của gan củng cố tức thời do măng tây. Nó gia tăng sản sinh mật nhưng không cho phép gan quá tải khi sản sinh mật. Giúp làm tan các tế bào chất béo, trục xuất chúng khỏi gan. Giúptrẻ hóa bên trong sâu của gan. Măng tây là một trong những thực phẩm chữa lành quan trọng nhất. Hãy dùng nó ít nhất một vài lần trong tuần.

Dưa chuột: Là bạn với gan do khả năng hydrat hóa của nó. Gan của bạn luôn cần nước sống chứa đầy khoáng chất và các dưỡng chất khác do gan giữ máu hydrat. Nó phụ thuộc vào các nguồn như dưa chuột để lấy nước sống. Điều này hạn chế hội chứng máu bẩn bằng cách giúp giảm chất béo và chất độc bên trong của máu bẩn. Các thành phần hóa chất thực vật trong dưa chuột đóng vai trò chống viêm cho ruột non và đại tràng. Dưa chuột có khả năng làm mỏng máu nhẹ, cho phép hoạt động thải độc diễn ra tự nhiên mà không có vật cản.

Cà chua: Có các vi dinh dưỡng, hóa chất thực vật, vitamin và khoáng chất quan trọng để hỗ trợ nhiều chức năng của gan. Lycopene là một dưỡng chất mà gan ưa thích: gan dùng nó để bảo vệ bản thân khỏi tổn thương tế bào, ngoài ra lycopene giúp gan thải độc các tế bào hồng cầu an toàn, nhẹ nhàng và hiệu quả. Các a xít trái cây trong cà chua giúp mật khỏe mạnh, giúp loại bỏ lớp bùn từ túi mật và thậm chí giảm kích cỡ sỏi mật. Ngay cả cà chua trồng thiếu chất có hàm lượng khoáng chất cao. Những khoáng chất này thường đi vào bên trong sâu của gan, giúp ngăn bệnh tật nơi nó thường bắt đầu.

Hoa atisô: Chứa các thành phần hóa chất dừng việc tăng trưởng khối u và u nang bên trong gan. Gan phụ thuộc vào các thành phần hóa chất khác được tìm thấy trong hoa atisô cho nhiều chức năng hóa học của riêng nó, các chức năng đồng thời giữ khả năng trung hòa, sàng lọc mạnh.

Cải lông: Tạo ra hiệu ứng xổ nhẹ bên trong gan, với các thành phần hóa chất thực vật cho phép gan quyết định mức độ làm sạch và các chất độc nào nó muốn thải (trái lại với thuốc sổ sẽ làm hại gan)

Súp lơ xanh: ”Thân” của bông cải xanh giàu lưu huỳnh, chưa được nghiên cứu đầy đủ, chúng quan trọng hơn chúng ta tưởng. Thành phần hóa chất thực vật này đóng vai trò là một khí hại cho vi khuẩn và các vi sinh vật không thân thiện khác bên trong đường ruột và cũng di chuyển thẳng tới gan, nơi chúng thấm vào mô gan, cho phép hệ miễn dịch của gan chiến đấu chống lại các mầm bệnh kiểm soát.

Mầm cải Brussels: Một thực phẩm làm sạch gan mạnh, cung cấp đa dạng các thành phần hóa chất và hóa chất thực vật. Thành phần lưu huỳnh tìm thấy trong mầm cải khác với lưu huỳnh trong bất kỳ thực phẩm nào khác trong họ cải. Lưu huỳnh ở mầm cải có khả năng làm mềm các tế bào chất độc và tế bào độc hại của kẻ rối loạn do nó có khả năng tìm các chất độc tốt hơn trong họ nhà cải từ nhiều thế hệ, không muốn nói là hàng chục năm. Khi lưu huỳnh ở mầm cải làm mềm các tế bào bị cầm tù, chất độc cũ thoát ra. Lưu huỳnh của mầm cải có khả năng không giống bất kỳ loại nào khác để hút chất độc và loại bỏ nó an toàn khỏi gan, cho dù qua thận, ống gan hay đường ruột. Nó bám đến khi những kẻ gây rối rời khỏi cơ thể.

Họ rau cải: Họ nhà cải luôn tốt cho gan, chúng cung cấp một lượng dồi dào các vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa và giàu thành phần lưu huỳnh hóa chất thực vật giúp gan hồi phục dự trữ dinh dưỡng của nó. Họ rau cải cũng giúp gan chuyển đổi dinh dưỡng, khiến chúng sẵn sàng khi được thải vào máu để chuyển tới các cơ quan khác trong cơ thể bạn. Một trong các loại cải tốt nhất cho bạn là cải kale, củ cải, cải lông, mầm cải, cải bắp tím, súp lơ xanh, súp lơ trắng, cải xoong, su hào, cải xanh, và cải mù tạt.

Cải Kale: Một thực phẩm hữu ích cho toàn bộ đường ruột do nó bỏ đói vi khuẩn và vi sinh vật không thân thiện trong khi nuôi vi khuẩn có ích và vi sinh vật. Rất hữu ích trong việc cải thiện môi trường ruột rồi, cải thiện sản sinh B12 do đó gan có thể nhận dưỡng chất này qua tĩnh mạch gan.

Rau ăn lá xanh (đặc biệt rau diếp và thân của chúng): Một thực phẩm làm sạch cực mạnh cho gan mà bạn có thể dùng hàng ngày. Lớp lá xanh bên ngoài của rau diếp cung cấp hàng chục vi dưỡng chất giúp gan khỏe mạnh và cân bằng, trong khi lõi của rau diếp gần rễ cung cấp các thành phần hóa chất sữa đóng vai trò làm sạch gan. Khi rau ăn lá xanh ăn kèm với trái cây, đặc tính chữa lành của chúng tăng lên 2 lần.

Củ cải: Kết hợp từ một tập hợp các thành phần hóa chất, nhiều trong số đó chưa được phát hiện, đóng vai trò như một chất tẩy uế cho gan, ngừng lây nhiễm mầm bệnh và thúc đẩy hệ miễn dịch riêng của gan bằng cách gia tăng khả năng của các tế bào bạch huyết chiến đấu và chống lại những kẻ xâm lược.

Cải bắp tím: Giúp gan theo nhiều cách. Vai trò quan trọng nhất của nó liên quan đến đường ruột, nơi nó tối thiểu mầm bệnh, trục xuất khí ammoniac khỏi cơ thể, hạ nấm và vi khuẩn, thải chất thải cũ và thực phẩm thối rữa, tạo ra môi trường tốt hơn cho hồi tràng vì thế B12 có thể được sản sinh. Cải bắp tím là vũ khí bí mật của gan, do tất cả lợi ích này với đường ruột cũng có lợi cho gan. Khi bạn nghĩ đến cải bắp tím, thành phần lưu huỳnh của nó kết hợp với sắc tố đỏ-tím mạnh chuyển tới gan, nơi chúng hồi phục và tái tạo mô bị thương, gồm mô bên trong sâu của gan khiến cải bắp tím là một công cụ hiệu quả để hồi phục gan.

Rau bina: Các muối khoáng trong lá rau bina và đặc biệt là thân của nó giúp gan với hơn 2000 chức năng hóa học. Rau bina không chỉ chứa đầy các vitamin và các dưỡng chất khác, chúng là các dưỡng chất gan có thể dễ dàng hấp thụ. Lá rau bina giải phóng các dưỡng chất nhanh chóng vào đường ruột, ngay cả khi ai đó trải nghiệm mức a xít clohydric hay sản sinh mật yếu. Nó mát xa hồi tràng, cho phép sản sinh B12 tốt hơn và giúp gan chuyển đổi các dinh dưỡng nhờ đó phần còn lại của cơ thể có thể nhận dinh dưỡng ngay khi gan giải phóng chúng.

Rau mầm và rau xanh nhỏ: Gan rất thích rau mầm và rau xanh nhỏ, cũng như bất kỳ loại trái cây, rau củ hay rau ăn lá xanh tươi sống nào – do những thực phẩm này chứa lợi khuẩn cao cả không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Bạn không thể mua lợi khuẩn đóng trong chai ở cửa hàng, và trong các thực phẩm lên men. Lợi khuẩn cao cả chỉ tồn tại trong rau mầm và rau lá xanh nhỏ hay quả táo hữu cơ hay cải kale trong vườn. Các lợi khuẩn này tạo ra một môi trường vi khuẩn có ích mạnh nhất có thể trong đường ruột, và điều này có lợi lớn cho gan theo những cách chưa được phát hiện bởi khoa học và giới nghiên cứu y khoa.

Cà rốt: Một nguồn tái tạo năng lượng nhanh cho gan chứa glucose gắn với các khoáng chất và vitamin. Khi cà rốt được ăn thô, chúng có thành phần hóa chất thực vật khử trùng cao hơn ức chế sự tăng trưởng của các vi sinh vật không thân thiện.

Cà tím: Thường bị tránh xa do hệ thống niềm tin sai lầm về cây cà dược, cà tím có giá trị hơn chúng ta tưởng. Nó có thể giúp chúng ta nhiều hơn bất kỳ ai biết, lý do duy nhất nó bị lảng tránh là chúng ta không hiểu nó. Thực tế, cà tím có lượng nhỏ hóa chất thực vật làm se chưa được phát hiện cải thiện dòng máu tới gan, cho phép ô xy được tối đa bên trong gan, và giúp ngăn ngừa tất cả các triệu chứng bệnh tật. Cà tím cũng có các thành phần hóa chất thực vật ràng buộc vitamin C, khiến nó sẵn sàng cho gan và hệ miễn dịch cá nhân của gan. Cà tím làm mỏng máu bẩn với chất béo và chất độc, có thể giúp dừng đông máu xảy ra bên trong tĩnh mạch và giúp trái tim không quá tải khi bơm máu.

Bồ công anh xanh: Gan thực tế là một miếng xốp,và nếu thành phần hóa chất thực vật đúng tiếp cận nó, chẳng hạn thành phần đắng của bồ công anh xanh và mầm, hiệu ứng thải độc xảy ra nơi gan phản ứng co và làm lỏng các tế bào lấp đầy chất thải độc hại. Vị đắng này cũng kích hoạt các histamine lành mạnh bao quanh chất độc tự do và đẩy chúng khỏi cơ thể. Điều này giúp giảm co thắt gan và gia tăng sản sinh mật và hiệu quả. Đừng đánh giá thấp bồ công anh vì nó là một trong những thực phẩm làm sạch gan hiệu quả nhất.

Atisô Jerusalem (cũng được gọi là cúc vu): Chứa các thành phần hóa chất thực vật có khả năng ức chế các căn bệnh lây nhiễm nhanh. Một số vi rút, mầm bệnh khác, và những kẻ gây tổn thương tế bào hung hăng hơn những kẻ khác, và một thành phần hóa chất trong cúc vu có thể ức chế chúng. Thành phần tương tự liên quan đến quá trình tăng trưởng của hoa a ti sô ở đất. Rễ chúng lan rộng, nhanh trong mùa trồng, và thành phần chịu trách nhiệm cho việc tăng trưởng tương tự thành phần bảo vệ gan khỏi các căn bệnh lây nhiễm nhanh.

Khoai tây: Các a xít amino dồi dào trong khoai tây đặc biệt ức chế tăng trưởng vi rút. Khoai tây giàu glucose cung cấp dinh dưỡng cho gan, đó là thức gan cần để khỏe mạnh. Nó cũng giúp xây dựng dự trữ glycogen, nguồn dinh dưỡng bảo vệ chúng ta chống lại các vấn đề đường huyết, tăng cân, gan phình, và hội chứng máu bẩn. Khoai tây giữ gan cân bằng và ổn định. Chúng cũng bị tránh xa vì họ nhà cà dược nhưng thực tế chúng có khả năng đảo ngược nhiều đặc tính của bệnh mãn tính.

Khoai lang: Một thực phẩm dự trữ glucose và glycogen quan trọng cho gan. Tất cả các loại khoai lang và khoai mỡ đều có ích, ngay cả khoai lang trắng. Tương tự với khoai tây, chúng giúp hỗ trợ gần như mọi chức năng gan thực hiện bên trong cơ thể chúng ta. Khoai lang có các đặc tính hóa chất thực vật làm dịu gan nóng, tức giận, đình trệ, chậm tiêu và độc hại, và giúp ngăn ngừa chứng co thắt. Chúng cũng cung cấp một loạt các hóa thực vật cân bằng hóc môn cho gan, gan dùng khoai lang và khoai mỡ để chi phối và kiểm soát một số chức năng hóc môn của nó.

Bí mùa đông (gồm bí ngô Nhật, bí hạt sồi, bí ngô, và bí nghệ): Chứa các dưỡng chất mà gan có thể dễ dàng lưu trữ. Giàu carotein bảo vệ các tế bào gan khỏi tổn thương. Glucose trong bí mùa đông có thể ổn định gan, cho phép đường huyết ổn định trong toàn cơ thể.

Bí ngòi: Rất giống dưa chuột theo những cách nhất định, do nó cũng là một loại trái cây hữu ích cho quá trình hydrat gan, cho phép gan lưu trữ các túi nhỏ nước có thể giải phóng ngược trở lai máu trong những lúc mất nước. Bí ngòi có tác dụng thải độc gan nhẹ, cho phép gan vắt những kẻ rối loạn độc hại an toàn. Nó cũng làm mềm thành đường ruột, đẩy các mầm bệnh chẳng hạn vi khuẩn và nấm, cho phép quá trình hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Bí ngòi là một thực phẩm có lợi cho túi mật, chứa các hóa thực vật thực sự giảm viêm túi mật.

Hành tây và hành ta: Rất giống tỏi, hành có thành phần lưu huỳnh chống khuẩn trục suất mầm bệnh không có ích khỏi gan. Hành có đặc tính chống lây nhiễm cho gan, giữ chúng khỏi bị viêm. Chúng cũng cải thiện kiểm soát nhiệt độ của gan do đó bản thân gan có thể nóng và lạnh đúng cách.

Nghệ (tươi): Nghệ tươi có 2 trách nhiệm chính cho gan: nó cho phép gan loại hàng loạt những kẻ gây rối khác nhau, ngay cả từ sâu bên trong gan, và cùng lúc bảo vệ các tế bào gan khỏi thương tổn khi các chất độc gây hại bị buộc phải rời khỏi cơ thể. Nghệ cung cấp tác dụng làm mới, nó thải các chất độc đen sâu bên trong khỏi gan.

Tỏi: Do gan chiến đấu với mầm bệnh, nó cần thảo dược và thực phẩm giúp. Tỏi là một thực phẩm thảo dược như vậy. Đặc tính thuốc, hăng và se của tỏi là cơn ác mộng tệ nhất của mầm bệnh. Các thành phần hóa chất thực vật từ tỏi đi qua thành đường ruột vào mạch máu dẫn đến thông qua tĩnhmạch trong gan. Hệ miễn dịch của gan chào mời những thành phần này do nó biết chúng giống như một đội quân giải phóng bước vào do đó hệ miễn dịch có thể tái tạo lực lượng của mình. Những hóa chất này giống như ném cát vào mắt ai đó, chúng đấm vào hàng loạt mầm bệnh bên trong gan, hạ và giết chúng. Nếu bạn nhạy cảm với tỏi, thử hành vì chúng có đặc tính tương tự, còn không đừng sợ ăn nó khi bạn muốn.

Tảo biển Đại tây dương (đặc biệt tảo dun và tảo bẹ): Chứa các muối khoáng tốt cho gan và loại gan cần. Một thành phần rất quan trọng là I ốt, một chất khử trùng tự nhiên cho gan và hút các vi khuẩn, vi rút  không có lợi và các vi sinh vật không mong muốn có thể tìm đường tới gan và gây tổn thương tế bào. I ốt ở mức độ phù hợp bên trong gan có thể giúp ngăn ung thư và nhiều căn bệnh diễn ra bên trong gan và cơ thể. Tảo biển Đại Tây Dương củng cố muối mật, nhờ đó quá trình sản sinh mật của gan mạnh mẽ hơn.

Mật ong nguyên chất: Chứa một loại đường tổng hợp, các vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất khác mà gan cần, hàng trăm các chất chưa được khoa học và nghiên cứu y học ghi nhận. Mật là chất kháng khuẩn: chống vi rút, chống khuẩn, chống nấm. Khi nó đi tới gan trong trạng thái được phá vỡ, dễ hấp thụ thì nó chuyển tới gan tất cả mọi thứ gan cần một lần luôn, rồi hệ miễn dịch của gan được củng cố ngay tức thì. Các tiểu thùy và tế bào gan nhận năng lượng chúng cần ngay. Hàng trăm các hóa chất thực vật từ hóa mà ong từng hút làm mật giải độc gan theo cách nhẹ nhàng, lành mạnh khiến gan đủ năng lượng chiến đấu trong ngày.

Si rô lá phong: Sự kết hợp của đường và hàm lượng khoáng cao nhanh chóng chuyển tới gan và trở thành nhiên liệu tức thời. Nó giống như nguồn nhiên liệu tốt nhất cho gan: hàng loạt các vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất khác (nhiều trong số chúng vẫn chưa được phát hiện) kết hợp với đường chất lượng cao nuôi gan.

Trừ khoai tây và khoai lang, tất cả các loại rau củ và rau gia vị còn lại sẽ được cơ thể hấp thụ tốt nhất khi được dùng ở dạng tươi sống.

Hãy dùng chúng hàng ngày trong thực đơn, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt lớn cả về mặt thể chất, tâm trí và tinh thần.

Tổng hợp bởi Lối Sống Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *