Trái cây chữa lành gan

 

Quả táo: Cung cấp nước sống để hỗ trợ khả năng hydrat hóa của gan, do đó nó có thể dự trữ nước và sau đó giải phóng trở lại dòng máu khi quá trình khử nước hay hội chứng máu bẩn xảy ra. Các a xít trái cây trong táo giúp làm sạch gan và loại bỏ các lớp chất độc tồn tại bên trong gan. Táo thải vi khuẩn, mốc, men, các loại nấm khác, và vi rút ra khỏi đường ruột và gan. Táo tốt cho việc làm tiêu sỏi thận.

Quả chanh vàng và chanh xanh: Cải thiện sản xuất a xít clohydric và mật. Chứa các vi muối khoáng phá vỡ mầm bệnh chẳng hạn như vi khuẩn không có ích, mốc, nấm và men giúp bảo vệ hệ miễn dịch của gan. Lượng canxi giàu trong chanh có kèm Vitamin C, cả hai chất này xâm nhập vào gan nơi chúng đánh thức gan đình trệ, chậm tiêu và phình do đó giúp làm lỏng là loại bỏ các tế bào béo. Chanh làm sạch hội chứng máu bẩn, cải thiện hấp thụ glucose, và thậm chỉ bảo vệ tuyến tụy.

Quả thanh long: Sắc tố đỏ trong phần thịt đỏ của thanh long là một chất trẻ hóa cho gan, khiến các tế bào sống lại. Giúp gan sản sinh các tế bào nhanh hơn do đó quá trình tái tạo gan có thể diễn ra. Là một loại trái cây quý cho gan làm chậm và ngừng lão hóa gan bằng cách chăm sóc phần sâu bên trong gan, phần trong hầu hết các trường hợp bị bệnh nếu bị bỏ lơ quá lâu.

Quả xoài: Làm mát gan nhiễm độc, quá nóng, làm dịu và cân bằng gan để tránh co thắt. Sắc tố vàng cam trong xoài nuôi tiểu thùy gan và củng cố tế bào gan, cho phép chúng thực hiện chức năng cần thiết. Xoài cũng có thành phần hóa chất thực vật giúp hệ miễn dịch của gan phá hủy túi vi khuẩn tạo ra áp xe gan. Giúp gan tránh lão hóa và tế bào chết, cùng lúc cải thiện sản sinh mật.

Quả dưa hấu: Một thực phẩm làm sạch gan mạnh mẽ do khả năng của dưa hấu hydrat máu và giúp giảm tải trạng thái quá tải của gan. Sự kết hợp của hàm lượng nước sống với dưỡng chất của dưa hấu cho phép trái tim làm việc ít hơn, dưa hấu làm mỏng máu bẩn, chứa chất béo, cho phép trái tim không phải quá tải khi bơm máu. Điều này giảm một vài trách nhiệm của gan để bảo vệ trái tim, giải phóng gan tập trung vào các chức năng hóa học quan trọng khác cần thiết. Dưa hấu cũng cung cấp hydrat hóa cho gan để dự trữ khi bạn khát, sống thiếu nước. Chúng loại bỏ độc tố khỏi đường ruột dễ dàng và tái tạo dự trữ a xít clohydric trong dạ dày. Do mật không cần phá vỡ và tiêu hóa dưa hấu, gan có thể hồi phục dự trữ mật.

Quả cam và quýt: Cung cấp một hỗn hợp canxi và vitamin C. Khi cả hai loại này kết hợp trong cùng một nguồn thực phẩm, gan có thể dùng cả canxi và vitamin C tốt hơn từ nguồn tách biệt. Một loại trái cây tuyệt vời khác cho phép dễ hấp thụ và chuyển dinh dưỡng tới gan. Cam và quýt có tác dụng làm tiêu sỏi mật nhẹ, chúng cũng có khả năng loại bỏ bùn quánh và chất thải có thể làm tổ trong túi mật sau khi đi qua ống gan.

Quả đu đủ: Khi đường ruột của ai đó khó chịu do dây thần kinh viêm gây ra bởi những kẻ gây rối khắp thành ruột, đu đủ làm dịu các dây thần kinh này, cho phép tình trạng viêm giảm. Điều này cải thiện quá trình hấp thụ của dinh dưỡng trong máu tới nuôi gan. Các hóa chất thực phẩm sắc tố đỏ trong đu đủ cho phép các tế bào gan trở nên nhanh và đa năng do đó gan có thể hoạt động hiệu quả.

Quả dứa: Làm tiêu sỏi mật. A xít trái cây acidic cao và các thành phần hóa chất của nó xâm nhập gan dễ dàng, đóng vai trò rửa và loại bỏ các chất bám để làm sạch chất nhày, chất thải và sản phẩm phụ có thể bám bên trong gan từ vô số kẻ gây rối. Dứa có đặc tính làm se trong 2/3 phần ngọt và cân bằng nhất ở cuối. Nếu chất làm se không khiến bạn khó chịu, có thể ăn toàn bộ cả quả.

Quả dừa: Rất có lợi trong việc giảm lượng vi rút và vi khuẩn bên trong gan và hệ thống bạch cầu, chỉ khi nó được dùng với lượng nhỏ. Quá nhiều dừa, gồm dầu dừa, có thể làm chậm gan, cản trở phản ứng và can thiệp vào khả năng thực hiện các chức năng của nó. Điều này cũng đúng với bất kỳ chất béo thực vật nào khác. Mặc dù chúng có lợi ích, nhưng dùng quá liều sẽ loại bỏ lợi ích đó.

Quả chuối: Đường fructose trong chuối là nguồn thực phẩm ưa thích của gan. Nó cung cấp nhiên liệu nhanh chóng cho gan và đánh thức các tế bào ngủ, gia tăng hiệu quả của gan. Chuối làm mềm thành của đường ruột và các dây thần kinh gắn với đường ruột. Ngược với niềm tin phổ biến, chuối là một trong những thực phẩm chống vi khuẩn, chống men và chống nấm mạnh nhất. Là một loại thực phẩm tuyệt vời khi kết hợp với các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác hay dùng với thực phẩm bổ sung do chúng cải thiện khả năng hấp thụ dưỡng chất của gan.

Quả nho: Trong khi nho bị e ngại do lượng đường cao trong của nó, thì chúng ta phải nghĩ lại về điều này. Hàm lượng đường trong nho giúp tái tạo gan. Chúng thực sự là thực phẩm kéo dài tuổi thọ, gia tăng công suất của gan trong mỗi một chức năng của hơn 2000 chức năng hóa học. A xít trái cây đặc biệt trong nho là một chất làm tiêu sỏi thận, hãy nghĩ về nó khi lần tới bạn ăn thêm thay vì lo lắng liệu có quá nhiều đường hay liệu chúng sẽ khiến bạn tăng cân. Tăng cân là điều cuối cùng nho tạo ra.

Quả mơ: Giúp dễ dàng hấp thụ vitamin A do đó không làm gan quá tải, thay vì đó bảo vệ gan khỏi tổn thương tế bào. Mơ cũng cung cấp đồng hữu ích có thể giúp lấy đồng độc hại bên trong gan và đưa ra ngoài. Giàu các chất chống ô xy hóa, nhiều trong số chất này vẫn chưa được phát hiện, quả mơ là thuốc cho các tế bào gan của bạn. Giúp ngăn ngừa lão hóa.

Quả đào và đào trơn: Lớp vỏ đào và đào trơn có đặc tính dính vào chất độc bên trong đường ruột. Lớp vỏ này bám lấy các lớp chất thải, thực phẩm thối rữa cũ, chất nhày sâu bên trong ruột non và ruột già, đẩy chúng ra ngoài để nhường chỗ cho vi khuẩn và vi sinh vật thân thiện và cho phép hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Nước của quả đào và đào trơn độc nhất với sự kết hợp a xít trái cây cùng với muối khoáng và đường với thành phần hóa chất làm se cho phép lớp gần bên trong của gan trẻ hóa.

Quả lê: Một trái cây làm sạch cân bằng, dịu và nhẹ tốt cho gan bị kích thích, viêm, đình trệ, chậm tiêu, quá tải và phình. Quả lê cũng có tác dụng làm dịu phần quá tải của gan, phần cần nghỉ ngơi và làm mát. Chúng tắt chế độ gan tự động khi nó liên tục bị khủng hoảng, cho phép gan chữa lành và trẻ hóa.

Quả lựu: Chứa anthocyanin giúp trẻ hóa các tế bào gan, a xít trái cây làm se của nó giúp làm tiêu sỏi mật. Rất tuyệt cho việc làm sạch các đường máu và thúc đẩy lưu thông qua tĩnh mạch của gan.

Quả mọng: Một hòm thuốc cho gan. Nhiều chất chống ô xy hóa để ngăn các tế bào gan, gồm các tế bào gan và Kupffer, cũng như các tiểu thùy và mao mạch của bạn, nhiễm và bị ảnh hưởng bởi các chất độc và mầm bệnh. Quả mọng bảo vệ gan khỏi những kẻ gây rối tạo ra tổn thương. Nhiều chất chống ôxy hóa chưa được phát hiện trong quả mọng giúp bảo vệ các tế bào gan khỏi tổn thương. Tất cả các loại quả mọng, gồm mâm xôi và việt quất, ngăn gan ôxy hóa quá dễ khi bị bão hòa các kim loại nặng và hóa chất độc hại.

Quả anh đào: Giàu chất anthocyanin bám lấy những kẻ gây rối từ nhóm hóa chất dầu lưu sâu bên trong gan của chúng ta. Màu đỏ của anh đào đóng vai trò là một chất tẩy nhờn, loại bỏ chất độc nhớt và dính, cho phép chúng đào thải khỏi gan và túi mật. Chất anthocyanin ngăn chất độc thẩm thấu lại vào gan, và chất xơ từ trái cây anh đào giúp loại bỏ chất độc khỏi ruột non và đại tràng.

Quả nam việt quất: Anthocyanin trong nam việt quất có nhiều tác dụng. Nó không chỉ ngăn ngừa quá trình ô xy hóa trong các tế bào, mà còn giúp ngăn các tế bào chết do quá tải chất độc nói chung. Nó cũng loại bỏ và giải phóng nhiều kẻ gây rối loạn, gồm những thứ được thừa hưởng từ lâu trong gia đình. A xít trái cây chát trong nam việt quất khiến miệng loại bỏ các lớp màng tế bào của mầm bệnh, đặc biệt là vi khuẩn. Vitamin C trong nam việt quất tương tự Vitamin C hiếm trong cà chua, trong đó nó gia tăng sức mạnh của hệ miễn dịch của gan.

Quả chà là: Đường ruột xây dựng chất nhày do lượng a xít hydrochloric và sản sinh mật thấp, và điều này có thể làm chậm quá trình hấp thụ của dưỡng chất vào máu. Chà là trục xuất và loại bỏ chất nhày, đặc biệt thứ được tạo ra bởi mầm bệnh như vi khuẩn và nấm mốc từ đại tràng. Đường trong chà là nuôi gan, chúng là nguồn glucose lớn cho quá trình hồi phục và tái tạo cho phép gan tối đa hóa hơn 2000 chức năng hóa chất.

Quả sung: Trong tất cả những người bạn và đồng minh với gan, sung không cần a xít clohydric hay dịch mật để tiêu hóa vì thế nó giải phóng gan. Cùng lúc đó, sung hút và thải gần như mọi loại mầm bệnh và chất độc trên đường tới đường ruột, tức là ít chất độc dẫn tới gan qua hệ thống cổng gan. Sung là một người bạn cùng thắng cho gan.

Quả Kiwi: A xít trái cây Kiwi có tác dụng làm tiêu sỏi mật không giống như bất kỳ loại a xít nào khác. Nó tạo ra hố trong sỏi, làm suy yếu chúng do đó chúng có thể phá vỡ. Kiwi cũng cung cấp nhiều dưỡng chất mà gan cần.

Quả việt quất dại: Chứa hàng chục các chất chống ô xy hóa chưa được phát hiện, gồm các biến thể anthocyanin. Không chỉ có một sắc tố bên trong việt quất dại, có hàng chục sắc tố chưa từng được nghiên cứu. Việt quất dại với gan như là sữa mẹ với trẻ. Nó không chỉ có khả năng hút nhiều kẻ gây rối, chúng còn giữ chúng khi chúng rời khỏi gan theo một cách hầu hết các thực phẩm chữa lành khác không thể thực hiện. Các sắc tố trong việt quất dại có khả năng bão hòa sâu bên trong các tế bào gan, thành tế bào, và màng bên trong gan, rải màu xanh của chúng khắp nơi. Việt quất dại củng cố đường ruột, nuôi vi khuẩn có ích ở đó.

Hãy đưa trái cây vào thực đơn hàng ngày, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn về sức khỏe cả về thể chất, tâm trí và tinh thần.

Tổng hợp bởi Lối Sống Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *