Nhịn ăn hợp lý để tái tạo về thể chất và tinh thần

Nhịn ăn hợp lý để tái tạo về thể chất và tinh thần

Trong thời đại sức khỏe suy thoái hiện nay, thực sự nhịn ăn – sống không cần thực phẩm cứng và lỏng – vẫn là một vấn đề khó khăn với phần đông mọi người cũng như bác sỹ y học chính thống. Thậm chí người thực hành liệu pháp tự nhiên cũng cần đến vài thập kỷ để hiểu được “phương thuốc” phổ quát và tuyệt đối của sức mạnh chữa lành của Tự nhiên. Quan trọng hơn là nhịn ăn vẫn được xem là một hình thức chữa trị “đặc biệt,” và do những kết quả “phi thường” thực sự ở đâu đó nên gần đây nó trở thành một mốt trên toàn thế giới. Vài chuyên gia ủng hộ chữa lành Tự nhiên mô tả “kê đơn” chung cho nhịn ăn và cách dừng việc nhịn ăn bất kể tình trạng hay nguyên nhân gây ra bệnh.

Mặt khác, nhịn ăn đáng sợ và bị hiểu lầm đến mức người bình thường thực sự xem bạn là kẻ ngớ ngẩn nếu bạn nhịn vài bữa khi bị ốm, họ nghĩ rằng bạn sẽ bị suy kiệt tới chết trong khi thực tế bạn đang được chữa lành. Họ không hiểu sự khác nhau giữa nhịn ăn và suy kiệt. Nhìn chung bác sỹ xác nhận và rao giảng những niềm tin ngớ ngẩn kiểu này về quy luật nền tảng duy nhất của tất cả sự chữa lành và “chữa trị” của Tự nhiên.

Bất cứ thứ gì được thiết kế và tạo ra để loại bỏ bệnh tật và được coi là “những liệu pháp tự nhiên” mà ít nhất không hạn chế hay thay đổi chế độ ăn hay nhịn ăn là sự bỏ qua cơ bản sự thật về nguyên nhân của bệnh tật.

Bạn đã từng nghĩ sự việc chán ăn khi bị ốm nghĩa là gì chưa? Bạn từng hỏi động vật chữa lành mà không có bác sỹ, không thuốc men, không nhà thương và máy móc bao giờ chưa? Qua ví dụ đó, Tự nhiên dạy chúng ta rằng chỉ có một căn bệnh và nó được gây ra bởi ăn uống và vì thế mọi căn bệnh, bất cứ cái tên nào được con người đặt cho nó, có thể được chữa lành bởi chỉ một “liệu pháp” duy nhất – bằng cách làm ngược lại nguyên nhân gây bệnh – bằng cách trả giá cho sự sai lầm – đó là giảm lượng thực phẩm hay nhịn ăn. Lý do nhiều liệu pháp nhịn ăn đặc biệt là nhịn ăn kéo dài thất bại và tiếp tục thất bại là do sự thiếu hiểu biết vẫn còn tồn tại về điều diễn ra trong cơ thể trong quá trình nhịn ăn –sự thiếu hiểu biết này vẫn tồn tại cho đến nay thậm chí trong tâm trí của những người chữa lành tự nhiên hay chuyên gia nhịn ăn.

Arnold Ehret dám nói rằng không có người nào khác trong lịch sử đã nghiên cứu, điều tra, kiểm tra và thử nghiệm việc nhịn ăn nhiều như ông. Tới nay không có chuyên gia nào khác mà ông biết đã thực hiện liệu pháp nhịn ăn cho những người bị bệnh nặng nhất nhiều như chính mình. Ông mở trung tâm chữa trị đặc biệt đầu tiên bằng liệu pháp nhịn ăn trên thế giới, chế độ ăn không chất nhày và nhịn ăn kết hợp là một phần quan trọng của Phương pháp chữa lành bằng chế độ ăn không chất nhày. Tương tự ông đã thử nghiệm nhịn ăn 4 lần trước công chúng với thời gian 21, 24, 32 và 49 ngày từng lần như sự chứng minh về mặt khoa học. Cuộc kiểm tra cuối cùng lập kỷ lục thế giới về nhịn ăn được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các nhà khoa học thuộc chính phủ.

Vì thế bạn có thể tin khi ông đưa ra vài điều mới và tiến bộ về điều thực sự diễn ra trong cơ thể khi nhịn ăn. Bạn đã biết rằng đầu tiên cơ thể phải được coi là một loại máy làm từ vật liệu giống cao su đã được căng quá trong toàn bộ đời sống do ăn quá nhiều. Do đó, chức năng của cơ thể liên tục bị cản trở bởi áp lực phi tự nhiên quá của máu và lên các mô. Ngay khi bạn ngừng ăn, áp lực này được loại bỏ nhanh chóng, các mạch máu co lại và máu trở nên cô đặc và nước dư thừa được loại bỏ. Điều này diễn ra trong những ngày đầu tiên và bạn thậm chí cảm thấy khỏe nhưng sau đó sự tắc nghẽn lưu thông trở nên lớn hơn do đường kính của mạch nhỏ hơn và máu phải lưu thông qua nhiều phần của cơ thể đặc biệt ở mô quanh nơi gây ra triệu chứng chống lại chất nhày nhớt sinh và thoát ra từ thành mạch bên trong. Nói cách khác, dòng máu phải vượt qua, đánh tan và bản thân mang theo chất nhày chất độc để bài tiết khỏi thận.

Khi nhịn ăn, đầu tiên cơ thể bạn sẽ loại bỏ ngay lập tức những tắc nghẽn căn bản do việc ăn sai và ăn quá nhiều. Điều này mang tới cho bạn cảm giác khỏe hay thậm chí là khỏe mạnh hơn cả khi ăn; nhưng như tôi đã giải thích ở trên, việc này cũng mang tới những tắc nghẽn mới, thứ cấp phát sinh từ các chất thải trong hệ tuần hoàn làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn và bất cứ ai khác sẽ đổ lỗi cho việc thiếu thức ăn. Ngày tiếp theo, bạn có thể chắc chắn nhận thấy chất nhầy trong nước tiểu, và khi một lượng chất thải trong hệ tuần hoàn được loại trừ, không nghi ngờ gì, bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh, thậm chí là khỏe hơn bao giờ hết. Vì vậy một thực tế ai cũng biết là một người nhịn ăn có thể cảm thấy khỏe và thực tế là khỏe mạnh hơn ở ngày thứ 20 hơn là ở ngày thứ 5 hay ngày thứ 6 – có một bằng chứng rõ ràng và chắc chắn rằng sự sống không phụ thuộc chủ yếu dựa vào thực phẩm, mà vào hệ thống tuần hoàn không bị tắc nghẽn. (Xem “Bài học 5” trong cuốn Phương pháp chữa lành bằng chế độ ăn không chất nhầy). Càng ít lượng tắc nghẽn “O” (obstruction), càng nhiều áp suất không khí “P” (air pressure), và vì thế nhiều sinh lực “V” (vitality).

Qua giải thích sáng tỏ như ở trên, bạn biết rằng nhịn ăn là bước đầu tiên, một công việc chủ động để giải phóng cơ thể khỏi các chất rắn gây tắc nghẽn, phần lớn là thực phẩm phi tự nhiên; thứ hai, đó là quá trình loại bỏ cơ học bằng cách co bóp các mô ép ra chất nhày, là nguyên nhân gây ra lực ma sát và tắc nghẽn trong tuần hoàn.

Câu chuyện sau là những ví dụ về sinh lực có được từ sức mạnh “P”, áp suất không khí:

Một trong những người nhịn ăn theo cách của Ehret, một người ăn chay tương đối khỏe mạnh, đi bộ xuyên núi 45 dặm trong ngày nhịn ăn thứ hai mươi bốn.

Một người bạn ít hơn ông 15 tuổi, cùng với ông đã đi bộ LIÊN TỤC 56 TIẾNG ĐỒNG HỒ sau 10 ngày nhịn ăn.

Một nhà vật lý học người Đức, một chuyên gia chữa lành bằng nhịn ăn, đã xuất bản một cuốn sách nhỏ có tên “Nhịn ăn, Tăng cường Sinh lực” (Fasting, the Increase of Vitality). Ông ta đã học được thực tế tương tự giống như Ehret, nhưng ông không hiểu tại sao và bằng cách nào, và sinh lực vì thế vẫn còn là điều bí ẩn đối với ông ta.

Nếu bạn chỉ uống mỗi nước trong thời gian nhịn ăn, bộ máy cơ thể sẽ làm sạch chính nó tương tự như khi bạn ấn vào một miếng xốp nước bẩn, nhưng chất bẩn trong trường hợp này là chất nhày nhớt, và trong nhiều trường hợp là mủ và thuốc, những thứ phải thải qua hệ tuần hoàn đến khi nó được hòa tan hoàn toàn để có thể bài tiết qua cấu trúc tinh vi của “chiếc sàng thể lý” gọi là thận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *