Xử lý dứt điểm tình trạng táo bón mạn tính

Mình đã viết 1 bài nhan đề “học ăn, học nói và học ị” để nói lên tầm quan trọng của việc bài tiết đúng. Nếu ăn quan trọng 10 phần, thì bài tiết cũng quan trọng 10 phần ở điều kiện khỏe mạnh. Nhưng vì tất cả chúng ta đã mắc sai lầm trong lối sống rất lâu rồi nên hiện giờ bài tiết còn quan trọng gấp nhiều lần so với việc ăn.

1 kẻ thù âm thầm giấu mặt, gây nên mọi loại hình bệnh tật từ bên trong theo thời gian ở hệ tiêu hóa và bài tiết, là chứng bệnh táo bón. Táo bón ở đây phải được hiểu là sự tắc nghẽn từ bên trong của hệ thống các mạch to nhỏ lớn bé chạy khắp cơ thể, và nó diễn ra chậm dần tỷ lệ thuận với lối sống gồm chế độ ăn sai lầm. Khái niệm táo bón như cách hiểu của số đông, là chất thải của phần cuối của đại tràng bị tắc lại chưa hoàn chỉnh. Chính vì khái niệm chưa chính xác nên rất nhiều người cho rằng mình có sức khỏe bình thường. Đức Phật có dạy “người ngu biết mình ngu là trí” ám chỉ người biết mình cần học gì, bổ sung gì mới là người khôn. Tương tự, người bệnh thường nghĩ mình vẫn bình thường, đặc biệt với tình trạng táo bón hay tắc nghẽn bên trong.

Mỗi ngày đi vệ sinh 1 lần là không bị táo bón? Câu trả lời là vẫn bị táo bón như thường.

Ống tiêu hóa kéo dài từ cổ họng đến tận hậu môn là 1 đường ống khép kín liên tục với chiều dài cỡ 9 mét gồm miệng, họng, thực quản, dạ dày, gan, túi mật, ruột non, trực tràng, ruột già hay còn gọi là đại tràng và hậu môn. Nếu 1 đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh thì bệnh tật luôn đến từ hệ tiêu hóa và hệ hô hấp, không có ngoại lệ.  Người lớn là đứa trẻ sau nhiều năm nên bệnh cũng luôn bắt đầu từ hệ tiêu hóa và hô hấp ngay từ lúc nhỏ.

Bạn có mắc các triệu chứng như ợ hơi, trào ngược, sôi bụng, khó tiêu, bí khí, xì hơi thường xuyên, đau dạ dày, đau bụng, trĩ, đau ruột thừa, phân sống hay tiêu chảy thường xuyên không? Nếu có thì đó là 1 hình thức khác của sự tắc nghẽn bên trong hay còn gọi là táo bón đúng nghĩa đấy.

Ống tiêu hóa của cơ thể có các mạch máu kết nối đi toàn bộ cơ thể thông qua hệ thống động mạch, tĩnh mạch và mao mạch tinh vi khắp nơi. Nếu kéo dài ra hết thì toàn bộ chiều dài các mạch sẽ là cỡ 96.000 km, gấp 2.5 lần so với chu vi trái đất. Bạn có thể tưởng tượng nó dài khủng khiếp như thế nào không?

Sự tắc nghẽn của ống tiêu hóa sẽ dẫn tới sự tắc nghẽn ở các mạch, và nó biểu hiện thành các triệu chứng bệnh ở mức độ nặng nhẹ khác nhau tùy thuộc mỗi người. Có thể là đau đầu (mạch dẫn ô xy, máu và nước tới khu vực não bị tắc), đau lưng (mạch dẫn ô xy, máu và nước tới khu vực cột sống bị tắc), mắt kém (mạch dẫn ô xy, máu và nước tới khu vực mắt bị tắc)….Bất cứ căn bệnh nào được y học đặt tên đều là biểu hiện của sự tắc nghẽn lưu thông ô xy, máu và nước. hay còn gọi là tình trạng táo bón bên trong. Ô xy, nước và máu là thứ thực sự các tế bào, các mô hay các cơ quan thiếu do sự tắc nghẽn bên trong. Bạn chỉ có thể bổ sung những yếu tố này thông qua việc làm sạch hệ thống mạch và ống tiêu hóa. Và điều này liên quan rất nhiều đến thải độc, chứ không phải chỉ mỗi ăn.

Tìm hộ mình người trưởng thành không có sự tắc nghẽn nào ở khắp nơi trong cơ thể. Đó mới chính là người không bị táo bón.

Hãy nhìn đứa trẻ khỏe mạnh sáng tạo, hoạt bát, giàu năng lượng, ưa hoạt động, tích cực và có khả năng tập trung vào điều nó thích như thế nào. Nếu bạn thực sự khỏe mạnh và không bị táo bón thì sức khỏe thể chất, tâm trí và tinh thần của bạn phải luôn ở mức tối đa, giống như 1 đứa trẻ.

Trong ký ức của chính mình, việc bài tiết của cơ thể diễn ra tự nhiên đều đặn 1 lần/ngày, không có chuyện táo bón. Nếu ai hỏi lúc đó thì mình có thể tự tin nói mình không bị táo bón.

Nhưng mình đã bị táo bón hay tắc nghẽn từ rất lâu rồi, biểu hiện của chứng táo bón bên trong của mình là:

 • Hay đau bụng mà không tìm ra nguyên nhân, đến bệnh viện rồi lại tự hết
 • Đau dạ dày
 • Hơi thở nông và yếu, chạy chút mệt muốn đứt hơi
 • Tay chân lạnh
 • Mồ hồi chân tay nhiều, và rất nặng mùi
 • Các mạch ở chân tay phình lên như mạng nhện
 • Răng kém, mắt kém
 • Đau mỏi khớp gối, xương khớp kêu răng rắc
 • Đau mỏi thắt lưng
 • Xì hơi liên tục

Tất cả điều này tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến hệ bài tiết và tiêu hóa, nhưng thực tế thủ phạm là sự tắc nghẽn bên trong hay tình trạng táo bón gây ra.

Đây là lý do tại sao mình cũng như nhiều người khác có thể tự chữa lành và thoát khỏi các triệu chứng như trên, hoặc thậm chí các bệnh mạn tính hiểm nghèo nhờ tập trung vào quá trình xử lý các tắc nghẽn ở cấp độ sâu thông quá thải độc, uống nước ép, thay đổi chế độ ăn, tập luyện và nhịn ăn.

Để xử lý dứt điểm tình trạng tắc nghẽn bên trong hay táo bón, chúng ta cần kiên trì áp dụng đồng bộ các giải pháp sau:

 1. Súc ruột hàng ngày bằng nước lọc ấm thêm cốt chanh, sự tiến bộ về sức khỏe của bạn tỷ lệ thuận với thời gian bạn dành cho công việc này. Lượng nước cho 1 ca thải độc quan trọng hơn lượng nước 1 lần đưa được vào cơ thể. Bỏ đi khái niệm đi vệ sinh tự nhiên cho tới tận khi hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh, điều này ít nhất tính bằng năm. Chất thải sẽ liên tục được cơ thể đẩy từ trên xuống dưới khi đại tràng bạn rỗng, nếu bạn không tiếp tục nạp thêm thực phẩm gây màng nhày và mủ. Tham khảo sách Ăn để chữa lành để hiểu điều này https://www.facebook.com/1146523569/posts/10225556417314404/
 2. Uống nước ép rau củ và trái cây tươi: nước ép sẽ giúp hệ tuần hoàn thải các chất thải độc bám vào thành các mạch và mô sâu bên trong cơ thể nhờ tính chất kiềm của chúng. Tham khảo bài thực phẩm trái cây và rau củ tốt cho gan để biết chi tiết. https://loisongxanh.com/trai-cay-tot-cho-gan/ https://loisongxanh.com/rau-cu-va-rau-gia-vi-chua-lanh-gan/
 3. Cắt giảm tối đa tinh bột, chất béo và các loại đạm (kể cả đạm thực vật) để giúp hệ tiêu hóa không bị quá tải và tập trung năng lượng thải độc cấp độ sâu đẩy độc tố gây tắc nghẽn ra. Tham khảo sách Ăn để chữa lành để biết về chất nhày và mủ do tinh bột và đạm gây nên.
 4. Ăn uống càng ít loại thực phẩm trong 1 bữa càng tốt, giúp hệ tiêu hóa có thời gian thải độc thay vì tiêu hóa và phân giải hỗn hợp thức ăn quá nhiều.
 5. Tránh ăn thô 100% ngay, phối hợp dùng các loại rau củ hấp luộc khi cơ thể bạn quá nhiều độc tố, đặc biệt từ các loại thuốc Tây để tránh cơ thể quá sốc và khủng hoảng chữa lành quá mạnh khiến bạn hoang mang và mất niềm tin vào quá trình chữa lành của cơ thể. Tham khảo bài khủng hoảng chữa lành https://loisongxanh.com/khung-hoang-chua-lanh/
 6. Tập hít thở bụng, thở pranayama và thở Wim hof để hỗ trợ cơ thể thải độc, cải thiện tuần hoàn máu, nâng cao hệ miễn dịch và sinh lực. Tham khảo video https://www.youtube.com/watch?v=TfJSJogIJUA&t=2s

https://www.youtube.com/watch?v=nzCaZQqAs9I&t=19s

 1. Đi bộ, chạy bộ chân đất: điều này sẽ giúp lưu thông khí huyết và thải độc.
 2. Tiếp đất: bơi ở sông hồ tự nhiên, tiếp xúc với cây cối, nằm trên thảm cỏ/mặt đất càng nhiều càng tốt hoặc tham khảo các sp tiếp đất https://www.facebook.com/1146523569/posts/10225872288450985/

Tham khảo ích lợi của việc tiếp đất https://www.facebook.com/1146523569/posts/10225769475360722/

 1. Tắm nắng: bất cứ lúc nào có nắng, thời lượng tăng dần cho quen.
 2. Nhịn ăn: nhịn bữa sáng, ăn trong khoảng thời gian từ 10h đến 18h. Nhịn nước 24h hàng tuần, tăng dần thời gian lên. Khi quen tiến hành nhịn khô 24h/tuần. Đọc sách Nhịn ăn hợp lý để hiểu tại sao phải nhịn ăn và cách nhịn ăn đúng https://www.facebook.com/1146523569/posts/10225556417314404/
 3. Nghe ma trận chữa lành hệ miễn dịch https://www.youtube.com/watch?v=rLf2qjHJH38&t=168s và ma trận chữa lành hệ tim mạch https://www.youtube.com/watch?v=vjQBtSJQAZM&t=215s hoặc mua thẻ nhớ có file nhạc chữa lành sẵn nếu không muốn dùng điện thoại.

 

Nếu bạn kiên trì áp dụng các giải pháp nêu trên, sự tắc nghẽn sẽ dần biến mất và bạn sẽ cảm nhận thấy mình trở thành 1 con người khác đúng nghĩa về thể chất, tâm trí và tinh thần.

Rất nhiều người đã làm được điều này, bạn cũng sẽ làm được nếu bạn hiểu được phần thưởng của nó tuyệt vời như thế nào.

Hãy đọc các câu chuyện thành công của cộng đồng Lối Sống Xanh để hiểu sự kỳ diệu của cơ chế tự chữa lành và lối sống thuận tự nhiên https://loisongxanh.com/cau-chuyen-thanh-cong/

Câu chuyện thành công tiếp theo sẽ là của chính bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *