Thải kim loại nặng độc khỏi ruột

 

 

Trong kỷ nguyên hiện đại, gần như không thể không hấp thụ phải một lượng kim loại nặng độc hại nào đó, chẳng hạn như thủy ngân, nhôm, đồng, cadimi, niken và chì. Những kim loại nặng này thường tích tụ trong gan, túi mật và/hoặc ruột. Vì kim loại nặng thường có xu hướng nặng hơn nước trong hệ tiêu hóa và máu nên chúng sẽ chìm xuống và đọng lại trong ruột, giống như vàng lắng xuống đáy sông.

Các kim loại nặng độc hại có thể gây chết người, và nếu chúng bắt đầu ô xy hóa, dòng chảy hóa học của chung sẽ biến đổi và làm hỏng bất kỳ tế bào nào ở gần đó. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với kim loại nặng nằm ở chỗ chúng là thức ăn chính cho vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng và giun độc hại. Điều này đồng nghĩa với việc những kim loại này có khả năng thu hút và đóng vai trò là nơi nuôi dưỡng liên cầu khuẩn A hoặc B, vi khuẩn E coli và nhiều chủng của nó, vi khuẩn C. difficile, HP và nhiều loại vi rút. Khi các mầm bệnh này hấp thụ kim loại nặng độc hại, chúng giải phóng một loại khí độc đối với thần kinh, khí này sẽ bám vào khí Amoniac rồi thấm qua niêm mạc ruột, Nói cách khác, tình trạng thấm Amoniac bắt tay với đồng bọn, đó chính là ô nhiễm kim loại nặng. Tình trạng thấm Amoniac làm cho khí độc có thể đi qua niêm mạc ruột.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn mycotoxin (độc tố nấm mốc) với tình trạng thấm Amoniac. Hiện tại, các bác sỹ không biết rằng các mầm bệnh tạo độc tố thần kinh khi chúng hấp thụ kim loại nặng, và các chất độc thần kinh này rất khác với độc tố nấm mốc. Độc tố nấm mốc không thể gây ra nhiều triệu chứng mà độc tố thần kinh gây ra, mycotoxin có xu hướng nằm lại trong đường ruột và được đào thải qua đại tiện. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn nghe được ngày càng nhiều thông tin về mycotoxin trong những năm tới. Chúng không phải là thủ phạm gây ra bệnh tự miễn.

Khi các mầm bệnh đề cập ở trên lắng xuống, chúng sẽ bắt đầu gây viêm ruột, ví dụ như thấm đẫm niêm mạc ruột hoặc đại tràng. Chúng sẽ tiết ra chất độc vào ruột thông qua dạng chất độc thần kinh trực tiếp do chúng sản xuất và gián tiếp qua chất thải và xác chết độc hại của chúng. Đây chính là cách mà hầu hết mọi người phát triển các bệnh và chứng rối loạn như hội chứng ruột kích thích, viêm đường tiêu hóa và viêm đại tràng.

Dưới kính hiển vi, những sản phẩm phụ của xác vi rút và vỏ vi rút bị thải bỏ thường trông giống như các hoạt động ký sinh. Điều này phá hoại các phân tích về mẫu phân và dẫn tới nhiều chuẩn đoán sai, tức ra thường gây nhầm lẫn khiến bệnh nhân bị chuẩn đoán mắc ký sinh trùng. Đây là nhầm lẫn khủng khiếp trong lĩnh vực sức khỏe đường ruột ngày nay.

Mặc dù kim loại nặng có thể dẫn đến nhiều vấn đề không được giải quyết, nhưng rất dễ dàng loại bỏ chúng. Vì vậy, nếu bạn mắc bất kỳ loại bệnh đường ruột nào, thậm chí là suy tiêu hóa mãn tính, cách xử lý an toàn nhất là coi kim loại nặng là một phần của vấn đề và thực hiện các bước để đào thải chúng.

Dưới đây là một số phương án loại bỏ kim loại nặng độc hại khỏi đường ruột:

  • Rau mùi ta: mỗi ngày ăn nửa cốc mùi ta tươi, rắc lên salad, hoặc uống sinh tố.
  • Rau mùi tây: mỗi ngày ăn nửa cốc mùi ta tươi, rắc lên salad, hoặc uống sinh tố.
  • Zeolit: hãy mua khoáng sét này ở dạng lỏng.
  • Tảo xoắn: nếu ở dạng bột (ưu tiên dạng này khi muốn loại bỏ kim loại trong ruột), hòa tan 1 muỗng cà phê mỗi ngày vào nước hoặc sinh tố.
  • Tỏi: ăn hai tép tươi mỗi ngày.
  • Xô thơm: ăn 2 muỗng canh mỗi ngày.
  • Lá chuối: ủ loại thảo mộc này để pha trà và uống mỗi ngày.
  • Hoa cây chẽ ba đỏ: ủ 2 muỗng canh hoa này để pha hai tách trà mỗi ngày.

Tổng hợp: lối sống xanh

Nguồn: cơ thể tự chữa lành, Anthony William, nxb HH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *