Thải độc Đại tràng

Thải độc đại tràng

Hệ tiêu hóa là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Tổng chiều đài từ thực quản đến hậu môn khoảng 8 m, trong đó ruột già hay còn gọi là Đại tràng dài khoảng 1.5 m. Đại tràng, đóng vai trò là ống thoát của cơ thể, chính là cơ quan nhận được ít sự quan tâm nhất trong cơ thể. Nhưng nó lại có vai trò cực kỳ quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất trong việc quyết định Bạn khỏe hay không khỏe. Đại tràng là nguồn gốc của bệnh tật cũng như là chữa lành.

Với chế độ ăn hiện tại như của chúng ta, khối lượng chất độc tích tụ dần dần như chất nhày từ cơm, phở, bún, bánh mỳ, axít uric và các chất độc gây nhiễm độc máu khác là rất lớn. Cụ thể, mỗi ngày chúng ta ăn 3 bữa x 365 ngày x số năm chúng ta sống. Chúng làm tắc nghẽn toàn bộ hệ thống mao mạch tại khu vực cục bộ  nào đó gây nên các căn bệnh được y học gọi tên chẳng hạn như bệnh thận – tức là tắc nghẽn các mao mạch, các thành của thận khiến nó không hoạt động theo đúng chức năng ban đầu. Khối lượng chất độc này đặc biệt được tích tụ lớn nhất trong bộ máy tiêu hóa tại khu vực Đại tràng, đường ruột và dạ dày. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cả trẻ em, người lớn và người già đều mắc các bệnh mãn tính về đường tiêu hóa. Cơ thể người được thiết kế gồm hệ thống các đường ống động mạch, tĩnh mạch và mao mạch to nhỏ, lớn bé nếu trải ra có chiều dài khoảng hơn 19.000 km, dài hơn đường kính trái đất khoảng 7000 km. Bạn có thể tưởng tượng nó dài như thế nào không? Hệ thống các ống này được kết nối với ống thoát của cơ thể là Đại tràng. Đại tràng đóng vai trò giống như bể phốt của nhà bạn. Những thứ bẩn thỉu trong, sau và sinh ra từ quá trình tiêu hóa đều được đưa xuống Đại tràng. Ngược lại, Đại tràng liên tục bơm ngược trở lại đường ruột và hệ tuần hoàn khí, nước và chất lỏng. Chúng ta có thể thấy khi trẻ em bị sốt nếu chúng ta đút viên thuốc giảm sốt vào hậu môn trẻ thì rất nhanh sau đó trẻ hết sốt. Chắc chắn, bể phốt nhà bạn cần phải được thông, thau, rửa và hút các chất thải ra sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định nếu không đường ống sẽ tắc, mùi hôi thối sẽ bay ra khắp nhà bạn. Bạn ăn ngày ba bữa và nhiều nhất đi vệ sinh một lần một ngày, có người thậm chí vài ngày hay một tuần hay lâu hơn một lần thì lượng chất thải còn nằm lại trong Đại tràng sẽ như thế nào?

Hình dáng Đại tràng nguyên gốc nằm giữa khoang bụng, quanh nó là các cơ quan như thận, gan, túi mật, bàng quang. Theo thời gian khi các chất thải quá nhiều sẽ gây biến dạng Đại tràng, từ đó gây ra lực ép xuống các cơ quan ở khoang bụng này nên gây rối loạn cho toàn bộ cơ thể. Hiện tượng này chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra các căn bệnh cho các bạn, nó có thể là đau dạ dày, đau lưng, đau đầu, viêm ruột thừa, bệnh tiền liệt tuyến, tử cung, tim mạch… Do đó, việc cần phải làm ngay là tống khứ các chất thải lâu ngày chưa được loại bỏ khỏi Đại tràng thông qua liệu pháp Súc ruột (Enema) hay Rửa ruột (bằng máy tại các trung tâm mát xa). Sau khi bạn làm Súc ruột hay rửa ruột, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khác. Chẳng hạn bạn cảm thấy mình lúc nào cũng có thể cáu gắt, giận dữ với người khác thì sau khi súc ruột hay rửa ruột xong bạn sẽ thấy tâm trạng mình ổn định hơn, dễ kiểm soát cảm xúc hơn… Liệu pháp thải độc này làm thường xuyên sẽ không chỉ là thanh lọc bên trong cơ thể mà nó còn giúp loại bỏ các cảm xúc tiêu cực tồn tại trong bạn từ lâu, dần dần bạn sẽ trở thành một con người hoàn toàn khác.

Trước năm 2015, tôi có các triệu chứng mồ hôi dầu, mồ hôi & mùi tay chân, đau ngang thắt lưng nếu đứng lâu, tĩnh mạch phình ở chân tay, răng yếu và đen do hút thuốc hơn 12 năm, đau dạ dày, đau cổ vai gáy, triệu chứng thấp khớp, lạnh chân tay vào mùa đông, phải đeo kính do bị loạn thị. Hiện nay, hầu như tất cả các triệu chứng này đã biến mất, trong đó tuyệt vời nhất là tôi không còn phải đeo kính nữa. Không thể diễn tả nổi cảm giác sung sướng khi tôi thoát khỏi đôi kính lúc nào cũng hằn sâu vào sống mũi, thật là khó chịu. Tất cả thật là kỳ diệu và tôi vô cùng biết ơn tác giả Norman Walker của cuốn sách Sức khỏe đại tràng. Nhờ ông mà tôi đã ý thức và chăm sóc Đại tràng của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp Enema, thải độc như dùng dầu dừa, cà phê, muối biển…Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, súc ruột bằng nước lọc ấm thêm một chút chanh tùy lượng độc tố bên trong cơ thể bạn là đơn giản, an toàn, tiết kiệm và có thể thực hiện thường xuyên nhất. Tất cả các nguyên liệu khác đều gây ra tình trạng kích thích các cơ quan bên trong. Khi Đại tràng của bạn khỏe mạnh lên thì cơ thể tự động kích hoạt các chức năng thải độc ở khu vực khác như gan, thận…Giờ đây, nếu được hỏi đâu là nhân tố quan trọng nhất giúp tôi đẩy lùi các triệu chứng bệnh như trên thì câu trả lời của tôi sẽ là Thải độc đại tràng và thay đổi chế độ ăn.

Tải sách Ebook Sức khỏe đại tràng ở đây https://drive.google.com/open?id=1kmcKyuXy5wvD75g7ixe1vOUx7SJ3yF8s

-Bùi Trần Trung-

2 thoughts on “Thải độc Đại tràng

  1. Lan says:

    Em chào anh, cảm ơn những thông tin chia sẻ của anh trên trang web. Em đang thực hiện thải độc bằng súc ruột, trong lúc mang thai có nên tiếp tục súc ruột không ạ? Rất mong nhận được phản hồi của anh. Cảm ơn anh đã đọc thông tin ạ. Chúc anh sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *