Hậu quả của chế độ ăn giàu Protein

Hậu quả của chế độ ăn giàu Protein 

Các cuộc nghiên cứu thực hiện bởi các viện giáo dục hàng đầu thế giới (gồm Cao đẳng Simmons và đại học Harvard, như báo cáo trong tạp chí Y học nước Anh mới và lưu trữ của y học nội bộ) đã chứng minh nhiều lần rằng protein thịt độc hại cho chúng ta khi nó được hấp thụ qua thành đường ruột. Điều này gây ra tình trạng nhiễm độc a xít, ảnh hưởng tới phản ứng miễn dịch và mời gọi ký sinh trùng. Danh sách sau sẽ tổng hợp điều chúng ta nói ở phần trước về các lý do cơ bản nên tránh thịt và các chế độ ăn giàu protein.

 • Cấu trúc protein không được dùng bởi cơ thể, vì nó phải được phá hủy thành các thành phần đơn giản nhất, gọi là các a xít amino trước khi cơ thể có thể dùng nó hoàn toàn. Quá trình này đòi hỏi năng lượng thay vì cung cấp năng lượng.
 • Nhiều loại a xít được tạo ra trong quá trình tiêu hóa và trao đổi của protein, gồm a xít uric (gây bệnh gút), a xít phốt pho ric và a xít sunfuric. Những a xít này kích thích và gây viêm các mô. Chúng cũng kích thích các phản ứng thần kinh dẫn tới suy yếu các mô.
 • Protein là thành phần ni tơ, giàu phốt pho, khi ăn với số lượng lớn, sẽ làm cạn kiệt can xi và các điện phân khác của cơ thể.
 • Protein hình thành a xít cao, hạ thấp cân bằng PH của cơ thể. Điều này gây ra viêm và suy yếu mô, dẫn tới mô chết. Protein không được dùng làm năng lượng cho cơ thể, chúng xây dựng các vật liệu. Khi protein được phá vỡ bởi quá trình tiêu hóa thành các a xít amino, chức năng chính của chúng là tăng trưởng và sữa chữa mô. Đường đơn là nhiên liệu chính của cơ thể bên cạnh ô xy. Khi chúng ta cố giảm cân bằng cách đốt cháy các protein, điều này khiến chất béo phá vỡ. Tuy nhiên, nó cũng gây ra mô phá vỡ. Bạn có thể phá hủy các mô của gan, tuyến tụy và thận bằng cách đốt cháy các vật liệu xây dựng của mình thay vì dùng nhiên liệu phù hợp.
 • Chế độ ăn giàu protien ở những người có tuyến thượng thận yếu khiến gan tạo ra lượng lớn cholesterol, sau đó cholesterol này bắt đầu bám khắp cơ thể, đặc biệt qua hệ tuần hoàn, gan và thận. Sỏi thận cũng bắt đầu diễn ra trong gan và túi mật.
 • Protein động vật thối rữa trong cơ thể gây mùi. Quá trình thối rữa này gây ra một bể chất độc bên trong đường ruột và các mô của cơ thể, cả xen kẽ và trong tế bào. Điều này không chỉ tạo ra môi trường cho ký sinh trùng phát triển mà tình trạng a xít tạo ra viêm, ngăn cản hô hấp tế bào, cuối cùng tạo ra tế bào chết.
 • Chế độ ăn giàu protein không phù hợp với giống loài chúng ta, không phù hợp về mặt sinh học.
 • Hoạt động nuôi gia súc làm thực phẩm đã phá hủy chúng ta về mặt kinh tế, môi trường và tinh thần. Chúng ta đang phá hủy các cánh rừng và đất xanh để tạo ra đồng cỏ nuôi gia súc. Điều này đang phá hủy hành tinh của chúng ta theo nhiều cách. Nó ảnh hưởng tới việc tạo ra ô xy, giảm bảo vệ thân nhiệt, phá hủy vẻ đẹp, hạn chế bảo vệ xói mòi đất, hạn chế nông trang trái cây và rau củ, gia tăng các sản phẩm phụ độc hại của động vật, thoái hóa bề mặt đất và ô xy do trồng ngũ cốc, và phá hủy cân bằng động vật hoang dã. Chúng ta tốn hàng ngàn hec ta trồng ngũ cốc cần để nuôi gia súc và động vật.
 • Chế độ ăn giàu protein chứa quá nhiều epinephrine (adrenaline) và vì thế tạo ra chiến tranh, giận dữ và hỏng tuyến thượng thận ở người ăn chúng.
 • Thịt đã được chứng minh gây ra ung thư ruột. Nó cũng được cho là gây ung thư gan và tuyến tụy. Bể phân của quá trình thối rữa xây dựng trong hệ bạch huyết có thể là nguyên nhân bắt đầu bệnh ung thư máu.
 • Xã hội ăn thịt có tuổi thọ ngắn hơn.
 • Thịt không là gì khác ngoài các tế bào chết, sống trong bể phân của máu tù đọng và thối rữa. Chúng ta vẫn gọi là dinh dưỡng.
 • Thịt kích thích, gây viêm các cơ quan sinh dục, đặc biệt là tiền liệt tuyến dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.
 • Thịt hiện nay gồm hóc môn tăng trưởng, kháng sinh, thuốc sâu, thuốc diệt cỏ, chất thải hạt nhân, lượng adrenaline cao, và các chất hóa học độc hại khác từ không khí và ô nhiễm đất. Tất cả chúng được xem là chất sinh ung thư.
 • Chế độ ăn giàu protein hạ thấp lượng mangan gây ra chứng co thắt, co giật, các vấn đề về truyền dẫn thần kinh (bệnh nhược cơ, loạn nhịp tim..) các vấn đề về tế bào thần kinh cơ, bệnh Parkinson và Lou Gehrig.
 • Thịt đầy các tế bào máu chết (hồng cầu), nhiều sắt. Nhưng sắt là một khoáng chất, nếu dùng với lượng lớn có thể gây hại, đặc biệt sắt đã ô xy hóa (không phải sắt thực vật). Nhiễm độc sắt tạo ra một số phản ứng bên trong cơ thể, gồm: bệnh crôm, thiếu kẽm, tổn thương gan, tuyến tụy và thận, hạ thấp lượng canxi và hấp thụ canxi và tối ưu hóa gia tăng lượng natri (gây chứng phù), gia tăng lượng ni tơ và phốt pho (gia tăng nhiễm độc a xít), hoa mắt các tình trạng co cứng do giảm lượng mangan.
 • Thịt dẫn tới huyết áp cao do giữ lại Natri và đông lipid.
 • Ăn thịt với bổ sung Vitamin C cải thiện hấp thụ sắt vì thế phóng đại nhiễm độc sắt.
 • Ăn thịt đỏ liên quan tới sự gia tăng thành phần N-Nitroso từ vi khuẩn đường ruột, có thể gây ra ung thu đường ruột. Ăn thịt được biết là một trong những nguyên nhân chính và trực tiếp của thoái hóa răng.

Protein hoàn chỉnh hay hoàn toàn hoang đường?

Có một chuyện hoang đường về nhu cầu các a xít amino “hoàn chỉnh” hay “các protein hoàn chỉnh” trong chế độ ăn của người. Chúng ta đã chiến đấu với những thông tin sai lệch này nhiều năm. Về cơ bản, thông tin sai lệch nói rằng bạn sẽ không có “protein hoàn chỉnh” nếu bạn không ăn thực phẩm chứa mọi a xít amino thiết yếu trong một bữa, vì thế cơ thể bạn sẽ bị thiếu protein. Đây là một trong những tranh cãi cơ bản cho việc ăn thịt và các sản phẩm sữa, hay các sản phẩm đỗ tương, đậu và bột mỳ trắng.

Tuy nhiên, hãy xem:

 • Chế độ ăn của ngựa, voi và bò là gì? Chúng là động vật ăn cỏ và sức mạnh thì rõ ràng rất cao. Chế độ ăn của chúng gồm 100% cỏ và thực vật. Nếu chúng cần “protein hoàn chỉnh” như tuyên bố, chúng phải lấy nó từ thực vật.
 • 70% đến 80% chế độ ăn của gấu xam Bắc Mỹ là cỏ. Gấu không ăn nhiều thịt. Chúng là động vật ăn tạp.

Chúng ta là động vật cao cấp nhất trong giống ăn trái cây, chứ không phải được thiết kế để ăn thịt.

Người ăn sống với chế độ cân bằng nhiều loại trái cây, rau và hạt chẳng bao giờ thiếu các a xít amino cần thiết cho sức khỏe. Ngược lại, các a xít amino thực vật nhiều năng lượng và dễ cho cơ thể phá vỡ và sử dụng hơn. Thịt đòi hỏi quá trình tiêu hóa tiêu tốn rất nhiều năng lượng để thu được các a xít amino trong đó. Nhân tố quan trọng khác ở đây là protein thịt, để lại phản ứng a xít trong cơ thể, tạo ra tình trạng nhiễm độc a xít hơn, trong khi thực vật để lại phản ứng kiềm, giảm tình trạng nhiễm độc a xít.

Cơ thể bạn cần thực phẩm sống để bạn sống. Nếu các  thành phần không tươi, như trái cây, hạt và rau thì bạn không cần chúng. Bên cạnh đó, chẳng có gì lành mạnh khi ăn mô cũ, thối rữa và chết, là các tế bào chết trong máu tù đọng.

– tổng hợp bởi Lối Sống Xanh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *