Các phương pháp nhịn ăn

Các phương pháp nhịn ăn

Nhịn ăn bằng đồ uống

Người ủng hộ nhịn ăn “cuồng tín” chỉ uống nước. Họ nghĩ tốt nhất là tránh bất cứ thức ăn nào. THỰC RA NƯỚC CHANH VỚI CHÚT MẬT ONG HAY ĐƯỜNG NÂU HAY ÍT NƯỚC TRÁI CÂY LÀ TỐT NHẤT. Uống thường xuyên như bạn muốn trong ngày nhưng nói chung đừng uống quá 2 hay 3 lít một ngày. Bạn càng uống ít thì hiệu quả nhịn ăn càng cao hơn.

Nước rau từ rau không tinh bột chín rất tốt trong quá trình nhịn ăn dài hơn. Nước cà chua sống… cũng tốt. Nhưng nếu nước trái cây – ví dụ, nước cam được dùng trong đợt nhịn ăn dài hơn, cực kỳ cẩn thận vì nước ép trái cây có thể khiến các chất độc trở nên lỏng quá nhanh mà không gây ra cơn đại tiện. Tôi biết một số biện pháp nhịn ăn trái cây hay nước ép trái cây như vậy thất bại hoàn toàn vì tất cả chất nhày và các chất độc nếu bị làm lỏng quá nhanh và quá nhiều một lần, gây rối loạn tất cả các cơ quan quá lớn khi chúng ở trong hệ tuần hoàn. Chất thải này chỉ có thể được bài tiết thông qua hệ tuần hoàn và không có sự hỗ trợ của đại tiện.

Nhịn ăn buổi sáng hay kế hoạch không bữa sáng.

Thói quen tệ nhất trong số những thói quen ăn ngày nay là lấp đầy thực phẩm vào dạ dày sáng sớm. Ở các nước Châu Âu, trừ nước Anh, không ai ăn bữa sáng đầy đủ cả, nói chung họ uống một chút với bánh mỳ.

“Thời gian duy nhất con người không ăn là 10 đến 12 giờ trong đêm khi họ ngủ. Ngay khi dạ dày không có thực phẩm, cơ thể bắt đầu quá trình bài tiết của nhịn ăn, cho nên người bị tắc nghẽn tỉnh dậy vào buổi sáng cảm thấy khốn khổ và lưỡi thường đóng nhiều cặn. Họ hoàn toàn không thèm ăn, nhưng họ đòi đồ ăn, ăn nó và cảm thấy khá hơn – TẠI SAO?

Khi tỉnh dậy, có lẽ bạn cảm thấy khỏe – nhưng thay vì thức dậy, bạn vẫn ở trên giường và ngủ tiếp – có giấc mơ ác mộng, và thực sự cảm thấy khốn khổ sau khi tỉnh dậy lần thứ hai. Bạn có thể hiểu lý do chính xác cho điều này.

Ngay khi bạn tỉnh dậy, đi vòng quanh hay làm gì đó, cơ thể trong tình trạng hoàn toàn khác so với lúc ngủ. Quá trình bài tiết bị chậm lại, năng lượng được sử dụng ở nơi khác.

Nếu bạn loại bỏ ăn sáng khỏi thực đơn, bạn sẽ có thể trải nghiệm vài cảm giác vô hại chẳng hạn đau đầu trong ngày thứ nhất hay thứ hai, nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn, làm việc tốt hơn và thưởng thức bữa trưa ngon hơn bao giờ hết. Hàng trăm trường hợp trầm trọng đã được chữa lành chỉ bằng cách “nhịn ăn sáng,” mà không cần những thay đổi quan trọng trong chế độ ăn, điều này chứng minh rằng thói quen ăn sáng no là thói quen tệ và gây hại nhất.

Cho phép người bệnh tiếp tục dùng đồ uống quen thuộc của họ vào buổi sáng thực sự giúp ích, nếu họ nghiện cà phê, để họ tiếp tục uống nó nhưng tuyệt đối không dùng thực phẩm CỨNG! Sau đó, thay thế cà phê bằng nước ép rau ấm, và tiếp đó thành nước chanh. Sự thay đổi này nên được thực hiện dần với người ăn tạp bình thường.

Nhịn ăn 24 giờ hay kế hoạch ăn một bữa một ngày.

Như bữa sáng, bạn có thể chữa lành các trường hợp nghiêm trọng hơn với nhịn ăn 24 giờ, hay trong những trường hợp tắc nghẽn, mãn tính nặng và quen dùng thuốc thì nhịn ăn 24 giờ là bước chuẩn bị ban đầu, cẩn thận cho những đợt nhịn ăn dài hơn. Thời gian tốt nhất để ăn là buổi chiều, từ 3 đến 4 giờ.

Nếu người bệnh theo chế độ ăn không chất nhày hay chế độ chuyển đổi, hãy để anh ta ăn trái cây trước (trái cây nên luôn được ăn trước tiên) và sau khoảng 15 đến 20 phút ăn rau nhưng tất cả bữa ăn nên được kết thúc trong vòng 1 giờ để đảm bảo một bữa.

Nhịn ăn khi dùng kết hợp với Phương pháp chữa lành bằng chế độ ăn không chất nhày

Như tôi đã khẳng định trước đây, tôi không ủng hộ nhịn dài. Trên thực tế có thể nguy hiểm khi để người bệnh nhịn ăn trong 30 hay 40 ngày với nước – các mạch của hệ tuần hoàn co lại, liên tục được lấp đầy với ngày càng nhiều chất nhày và bởi các loại thuốc và chất độc cũ nguy hiểm, cùng với máu xấu từ “nguồn dự trữ” cũ; đó mới thực sự là chết đói từ các nguyên tố thực phẩm cho sự sống cần thiết. Không ai có thể chịu đựng kiểu nhịn ăn này mà không bị ảnh hưởng hay gây hại cho sinh lực của bản thân

Nếu cần phải nhịn ăn, thì bắt đầu lúc đầu với kế hoạch không ăn sáng, rồi sau đó nhịn ăn 24 giờ, rồi dần tăng tới 3, 4 hay 5 ngày, ăn giữa các đợt nhịn ăn 1, 2, 3 hay 4 ngày bằng chế độ ăn không chất nhày kết hợp như là sự điều chỉnh quá trình bài tiết, cùng lúc đó cung cấp và tái tạo cơ thể liên tục với và bởi những thành phần tốt nhất chứa và chỉ có trong các thực phẩm không chất nhày.

Thông qua sự nhịn ăn gián đoạn như vậy, máu dần được cải thiện, tái tạo, có thể dễ dàng chịu được các chất độc và chất nhày nhiều hơn, và có thể cùng lúc hòa tan và loại bỏ “lớp cặn đóng bệnh tật” từ các mô sâu nhất của cơ thể, lớp cặn không bác sỹ nào từng nghĩ tồn tại, và không phương pháp chữa lành nào khác từng phát hiện hay có thể loại bỏ.

Đó là Phương pháp chữa lành bằng chế độ ăn không chất nhày, kết hợp với “nhịn ăn” như là phần quan trọng của phương pháp.

 

2 thoughts on “Các phương pháp nhịn ăn

  1. Nguyễn Thị Ngọc Hân says:

    Toi chan thanh cam on tac gia cuon “ Nhin An Hop Ly”, giao su Arnold Ehret vaf anh Bui Tran Trung cung nguoi doc rat truyen cam, de thuong. Sau khi nghe xong moi nhan ra rang ai ai deu muon khoe manh, nhung loay hoay mai khong biet cach nao… gio da co chut tia hy vong roi!
    Tôi rất muốn theo phương pháp chữa lành bằng chế độ ăn không chất nhầy nhung khong biet bat dau tu dau. Toi o nuoc ngoai, khong co mua duoc sach băng tieng Viet. Vay mong cac ban giup toi de toi co the tu tin theo va ap dung dung phuong phap mong dat ket qua tot dep va gioi thieu cho ban be, anh em cung tham gia nhe.
    Xin cam on tat ca cac anh chi va cac ban trong cong dong Loi Song Xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *