Tiến hóa hay thoái hóa

Hít vào và thở ra, âm và dương, lên và xuống, trái và phải, nóng và lạnh, sinh và tử…tất cả đều đang chỉ cho chúng ta thấy sự vận hành của Vũ trụ. Tất cả tuân theo nhịp điệu. Trong nhịp điệu vận động của sự sống, tất cả sinh vật tuân theo nhịp điệu này được gọi là khỏe mạnh, hòa hợp với quy luật.
Cây cối trong Tự nhiên luôn tràn đầy sức sống, không cần bất kỳ loại phân bón hay bổ sung gì để trở thành những cây trưởng thành và năng suất. Chúng luôn biết cách hướng về ánh nắng, nguồn nước và bắt rễ dưới lòng đất một cách phù hợp. Thảm thực vật trong rừng cực kỳ hoàn hảo, trong đó các loại cộng sinh và nương tựa lẫn nhau. Bệnh tật sẽ chẳng bao giờ xuất hiện ở đó. Tất cả chỉ là sự điều chỉnh theo nhịp điệu của Tự nhiên. Tuổi của cái cây có thể là vài trăm tuổi.
Chúng ta thấy con vật trong Tự Nhiên tự nó biết ăn cái gì, ị như thế nào, và xử lý ra sao khi bị bệnh. Liệu nó có lo lắng về vấn đề thiếu chất không? Liệu nó có các căn bệnh thường gặp ở động vật gần con người không? Liệu nó có cần được chăm sóc bởi các bác sỹ thú y không? Tuyệt đối là không. Một con vật chẳng hạn như con chó nuôi cũng biết khi bị táo bón ăn loại cỏ gì để dễ đi vệ sinh, khi mệt ăn loại cỏ gì để thải độc. Tất cả điều chúng cần làm là chạy ra ngoài bãi cỏ và ăn loại cỏ phù hợp. Khi nó bị ốm hay bị thương, chỉ đơn giản bằng cách nhịn ăn, sau 1 thời gian nó sẽ lại khỏe mạnh bình thường.
Với con người, cỏ là thứ bỏ đi hay là loại mọc dại, nhưng đó lại có thể là 1 danh mục các loại thực vật có thể chữa lành mà chúng ta chưa khám phá ra. Bà Ann Wigmore, người tiên phong đưa cỏ lúa mỳ giới thiệu ra thế giới đã nói, tất cả các loại cỏ đều có tác dụng và ăn được. Con vật đã biết điều này, nhưng con người thì chưa biết, mặc dù được coi là giống loài tiến hóa nhất trên hành tinh này. Bạn có thấy kỳ lạ không?
Kể từ khi khoa học Tây y hiện đại xuất hiện, chúng ta đã được tiếp cận cái gọi là khoa học bệnh tật và dinh dưỡng. Họ dạy và chúng ta áp dụng gì vào đời sống? Khuôn mẫu phải ăn đủ chất trong ngày, cân đong đo đếm lượng calo ăn vào đã biến thành nỗi ám ảnh thường trực của mỗi người. Câu hỏi hôm nay ăn gì cho đủ chất, ăn bao nhiêu cho đủ được đưa ra tranh cãi mổ xẻ khắp nơi. Khoa học bệnh tật, đặt và gọi tên vô số căn bệnh khác nhau bởi nơi triệu chứng xuất hiện, chẳng làm cho tình hình tiến triển tốt lên. Tất cả mọi bệnh tật được mọi người hiểu là vì chúng ta thiếu hụt chất do dinh dưỡng chưa đúng cách hoặc do di truyền hay vi rút vi khuẩn đến từ bên ngoài đột nhiên tấn công chúng ta. Tất cả đến từ những thứ không kiểm soát được, chúng ta là nạn nhân đáng thương bị tấn công. Vì thế, chúng ta liên tục phải chiến đấu chống lại kẻ thù giấu mặt: gen tiềm ẩn không ai biết khi nào sẽ được kích hoạt, vi rút vi khuẩn không biết khi nào sẽ tấn công chúng ta, thực phẩm thiếu chất do môi trường hay cách trồng dựa vào các chất hóa học. Quả là bất lực trong tình cảnh này, và hình như chúng ta đã và đang mặc nhiên chấp nhận mình là sinh vật bệnh tật. Có bao nhiêu người nghĩ sức khỏe là bình thường, và nghĩ lão hóa là bệnh tật? Có bao nhiêu người tin rằng mình sẽ không cần dùng thuốc Tây y trong đời? Có bao nhiêu người ra đi nhẹ nhàng như chiếc lá lìa cành?
Có bao nhiêu người có thể còn sức lao động sáng tạo sau tuổi 70?
Truyền thông đưa tin về các thành tưu hay đột phá về công nghệ liên tục, rất nhiều tiền được đổ ra cho chăm sóc y tế. Nhưng tỷ lệ nguồn tài chính và công nghệ gia tăng trong y học không đem lại tỷ lệ bệnh tật hay tử vong suy giảm. Minh chứng cụ thể là Hoa Kỳ, cường quốc số 1 trên thế giới, có lượng chi tiêu cho chăm sóc y tế lớn nhất trên thế giới, có nhiều phát minh và thành tựu công nghệ nhất trên thế giới, nhưng hiệu quả của hệ thống y tế nằm ở nhóm dưới cùng của thế giới. Bạn có thấy lạ kỳ không?
Tại sao chúng ta ngày càng nhiều bệnh tật, tốc độ bệnh tật lại ngày càng trẻ hóa hơn ở khắp mọi nơi?
Chỉ 1 con Cô Vít vô hình và siêu bé nhỏ đã khiến cả thế giới lao đao và khốn khổ. Kinh tế bị tàn phá, tinh thần và sức khỏe của mọi người cũng bị tàn phá theo. Giãn cách, khẩu trang, xịt hay rửa tay khử khuẩn, và chích ngừa là câu chuyện vẫn chưa có hồi kết. Các biến chủng mới liên tục xuất hiện và sẽ tiếp tục đe dọa cả thế giới. Thật lạ kỳ, cây cối và con vật sao không thấy bị nhiễm Cô Vít và cũng chưa từng cần dùng thuốc? Bạn có thấy kỳ lạ không?
Sự thật chúng ta đã và đang là giống loài bệnh tật và yếu ớt nhất trên hành tinh này. Chúng ta thậm chí không còn dành thời gian suy ngẫm và có thể tự đặt ra các câu hỏi tương tự ở trên, và có khả năng nhìn thấy sự phi lý của vấn đề. Trong tâm trí của mình, hầu hết chúng ta đang bị căn bệnh ung thư tinh thần hành hạ. Căn bệnh này biểu hiện bằng nỗi sợ hãi, lo lắng và hoang mang trước mọi thứ trực tiếp hay gián tiếp xuất hiện trong tâm trí chúng ta. Từ căn bệnh ung thư tinh thần, chỉ là vấn đề của thời gian khi các loại bệnh tật và cuối cùng là ung thư biểu hiện trên cơ thể. Cô Vít đang làm tốt nhiệm vụ của nó là giúp chúng ta thức tỉnh, liệu chúng ta đã nhận được thông điệp?
Các biểu hiện của thoái hóa giống nòi đang diễn ra ngay trước mắt chúng ta: bệnh cận thị từ rất bé, răng sâu từ bé, các bệnh hệ miễn dịch như viêm da từ bé; hệ xương khuôn mặt biến dạng thành hình V line, do thói quen thở bằng mồm và không dùng hệ cơ nhai; biểu hiện lão hóa từ rất sớm như tóc bạc, cơ khớp cứng lại, sức khỏe sinh sản giảm sút nghiêm trọng, tỷ lệ hiếm muộn rất cao; các bệnh mạn tính từ rất sớm. Tất cả điều này cho thấy chúng ta đang thoái hóa dần, nếu không có thay đổi khẩn cấp trong cách nhìn nhận và tiếp cận sự sống như hiện nay. Bạn có thấy kỳ lạ không?
Cách đây hàng ngàn năm, do thiếu hiểu biết về bản thân và Vũ trụ, con người thường mong chờ sự giúp đỡ của thần linh bên ngoài cho các vấn đề bệnh tật hay sinh ra do thiên nhiên. Khái niệm quỷ Satan, hỏa ngục hay địa ngục là nỗi ám ảnh của những người theo tôn giáo. Hiện nay, sau hàng ngàn năm, chúng ta vẫn đang vật lộn với các vấn đề bệnh tật. Các loại bệnh tật chỉ là cách nói khác của quỷ Satan hay Địa ngục thời hiện đại. Chúng ta vẫn không chịu tìm hiểu về bản thân, về Vũ trụ và cách chung sống hài hòa với các quy luật của Tự nhiên. Nhận thức của phần đông chúng ta vẫn đang mắc kẹt tương tự cách đây hàng ngàn năm. Liệu chúng ta có nên tự hào rằng mình đang tiến hóa? Chúng ta thực ra đang thoái hóa về mặt nhận thức vì mọi thứ luôn thay đổi chóng mặt trong Vũ trụ vận động này. Bạn có thấy kỳ lạ không?
Quay trở lại quan sát cây cối và động vật, tất cả điều chúng cần làm là tuân theo các quy luật Tự nhiên. Còn chúng ta đã vi phạm các quy luật Tự nhiên, tách rời bản thân mình ra khỏi Tự nhiên, và ngạo mạn với niềm tin rằng có thể bắt Tự nhiên phục vụ mình. Nếu không có gì thay đổi thì tất cả điều này rồi sẽ dẫn tới sự hủy diệt, và vấn đề chỉ là thời gian. Con Cô vít là 1 thông điệp khẩn cấp để chúng ta thay đổi.
Cách đây hơn 2000 năm, chúa Jesus, một con người giác ngộ vĩ đại nhất từng xuất hiện trên hành tinh này, đã dạy người ốm yếu và bệnh tật cách chung sống hài hòa với các quy luật Tự nhiên. Ăn uống đúng loại thực phẩm cơ thể cần; dùng các yếu tố trong Tự nhiên để chữa lành như nước, ánh nắng, không khí; nhịn ăn; làm sạch bên trong cơ thể; và cầu nguyện (chính là dành thời gian trong tĩnh lặng, kết nối với Tự nhiên) là cách đơn giản để chúng ta thay đổi cả về sức khỏe thể chất lẫn tâm trí.
Sách Phúc Âm Hòa Bình, phiên bản dịch sang tiếng Việt từ 1 tài liệu cổ của Vatican được tìm thấy ở Biển chết, viết cách đây hơn 2000 năm, được phiên dịch với ngôn từ dễ hiểu, trong sáng, và được cập nhật phần chú giải rõ ràng, sẽ là cẩm nang chỉ dẫn cho chúng ta cách áp dụng các quy luật Tự nhiên này vào đời sống.
Đường link bộ sách:
https://drive.google.com/file/d/1flY61lbq3zjFxkpdmZVNWNgxCu2aKwSI/view?usp=sharing
Các giải pháp của Lối Sống Xanh như thay đổi chế độ ăn, thải độc, tập luyện và nhịn ăn cũng chính là cách chúng ta áp dụng các bài giảng tuyệt vời của chúa Jesus, người chữa lành vĩ đại, và tuân theo các quy luật của Vũ trụ.
Các bạn chắc chắn sẽ có được Sức khỏe, Hạnh phúc và Bình An khi áp dụng thực hành các kiến thức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *