Thoát khỏi viêm tiết niệu & ợ hơi mạn tính

Cũng như nhiều anh chị trong cộng đồng LSX này, mình cứ thực hành và trải nghiệm trên thân thể để thấy LSX và thải độc nó vi diệu đến chừng nào.
Bắt đầu LSX từ đầu, từ đọc, đọc và đọc, phải đọc các tài nguyên, nghiền ngẫm chúng, rồi một ngày bạn sẽ tự thực hành chúng.
Hãy bỏ đi nỗi sợ hãi, hãy ngừng phân tích đúng sai, hãy ngừng phân tích về tự nhiên hay không thuận tự nhiên, mà hãy thực hành và lắng nghe cơ thể.
Kể các bạn nghe, tôi đọc thì cũng đã lâu, nhưng có hai cú hích khiến tôi quyết định thực hiện theo hướng của LSX là:
– Người thân ung thư và mất, tôi được chứng kiến toàn bộ quá trình đau đớn vật vã của họ trước khi mất
– Một chuyến đi thăm Safari ở PHú Quốc và anh hướng dẫn viên trong bài giới thiệu của mình về loài hổ, sư tử trong Safari có nói ở đó họ chỉ cho hổ ăn 6 ngày mỗi tuần, 1 ngày còn lại bỏ đói để hổ có thể tiêu hóa hết các thức ăn của 6 ngày trước đó, như vậy mới thuận với lối sống hoang dã của hổ trong tự nhiên.
THAY ĐỔI LỐI SỐNG, THẢI ĐỘC THÌ TÔI ĐƯỢC GÌ?
Tôi hết hẳn viêm tiết niệu trong 2 năm nay. Trước đó tôi đến khổ với việc mỗi vài tháng lại thấy tiểu nóng tiểu buốt và phi ra hàng thuốc kể cả 10h đêm.
Tôi không còn bị đầy hơi ợ hơi vào mỗi buổi chiều. Trước đó thường cứ từ 3h chiều hàng ngày trở ra là bụng tôi chứa đầy hơi như cái trống.
Tôi tiệt hẳn không có mũi dãi hay đờm vướng cổ hay đau họng khi chuyển mùa.
Tôi không còn khó ở hay đau đầu khi thay đổi thời tiết.
Tôi ít hẳn tâm lý chán vu vơ, kiểu tự nhiên chán, hoặc kiểu trạng thái không ốm cũng chả khỏe, cứ vật vờ.
Tâm trạng tôi tích cực hơn nhiều, năng suất làm việc 9h sáng hay 9h tối thì đều như nhau.
Vòng eo của tôi thì không lý tưởng lắm 😊, nhưng tỷ lệ vòng 2 và vòng 3 tạm ổn (chênh nhau 27cm). Bụng săn gọn giảm mỡ hẳn.
TÔI THỰC HÀNH NHƯ THẾ NÀO?
🌺 Ăn uống: tôi ăn tăng nước ép rau củ quả, salat, giảm tinh bột và đạm. Bữa sáng lý tưởng của tôi là sinh tố rau củ quả. Bữa trưa thường là ít cơm lứt đen. Bữa tối thường là ít đạm, ly nước ép.
Tôi thường có món sinh tố sau, ăn vào thì no cả sáng, đến trưa cũng không đói, sinh tố gồm: chuối, thanh long, quả bơ (nếu có), ít hạt điều và hạt vừng đen, nhúm rau thơm hay mùi, bột quế, bột gừng, bột củ mài, nato, dầu vừng, có thể thêm rau gì đó nếu muốn (rau má, khoai lang luộc).
🌺 Tập yoga thiền thở: 10 năm nay tôi tập yoga, học cơ bản của thầy – sau đó là tự tập. 2 tháng gần đây tôi tập thêm khí, có khóa thay gân đổi cốt 21 ngày (link zoom tôi để trong phần comment để ai muốn học thì vào lớp zoom này, 5h30 sáng hàng ngày, 1 khung giờ duy nhất).
Tôi thiền không nhiều, nhưng luôn chú ý đến hơi thở của mình, thực hành chánh niệm trong mọi hoạt động của cuộc sống, chịu khó quan sát thân và tâm của mình trong từng phút giây.
🌺 Thải độc:
Tôi ăn trà bình mình thải độc mỗi sáng.
Tôi làm ttdt đều đặn hàng ngày với nước ấm và cốt chanh.
Tôi nhịn ăn 36 tiếng mỗi tuần, nhịn ướt, vào ngày nhịn tôi vẫn ăn trà thải độc và uống chanh mật ong.
Tôi ít ở trong điều hòa nhất có thể, ở nơi thoáng khí, ra ngoài thiên nhiên, hoặc đơn giản là ngồi đọc sách dưới hiên nhà.
🌺 Phát triển bản thân: Tôi tham gia các khóa học về chánh kiến trong đời sống, thấu hiểu nội tâm – kiến tạo an vui, thấu hiểu sức khỏe – kiến tạo an vui. Tôi học về NLG và rất thích triết lý về 5 tình yêu thương. Học trân trọng, biết ơn, bao dung, tự khắc tâm trí mình sẽ được bình an. Tôi nghe loa pháp thoại hàm dưỡng tâm hồn mỗi ngày. Tôi thích học về nhân duyên và quả và ngẫm nghĩ về nó trong cuộc sống. Tôi rất thích cuốn sách “Không giới hạn” – về ho’oponopono, về việc mình chịu trách nhiệm 100% cho mọi thứ xảy đến với mình. Khi học về tất cả những thứ này, bạn không còn bận tâm nhiều về việc thay đổi người khác mà quay vào tập trung thay đổi mình, tự khắc mọi việc còn lại sẽ tốt dần lên. Học những thứ này, cái bạn quan tâm là cần có nội lực tốt để thực hành bền bỉ, như con ốc sên nhích đi mỗi ngày chứ ít quan tâm đến địch đến. Hạnh phúc là con đường, hạnh phúc nằm trong hiện tại. Còn nhiều lắm, không kể hết được.
Hôm nay ngẫu hứng tôi viết bài chia sẻ này gửi đến mọi người. Tôi rất biết ơn anh Trung và tất cả các bạn đồng hành chia sẻ trải nghiệm của bản thân trong nhóm này. Chúc cho tất cả mọi người đều được thân khỏe, tâm an, trí tuệ minh mẫn, sống biết trân trọng, yêu thương và biết ơn.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ!
Câu chuyện của bạn Hoa Chu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *