Khoa học về nhịn ăn

Khoa học của nhịn ăn

Nhịn ăn quen thuộc với con người và động vật từ thủa sơ khai, đối với những người nguyên thủy thì đó là cách duy nhất để chữa bệnh. Qua đi hàng trăm năm, con người vẫn nhịn ăn khi bị ốm hoặc bị thương, bởi vì bản năng tự vệ đã mách bảo anh ta. Cùng với nhịn ăn, các thảo dược được sử dụng với mục đích tăng lực và chống nhiễm trùng. Quan sát sự nhịn ăn trong hơn 50 năm nay tôi đã thấy rằng nó đã tạo lên những điều kỳ diệu. Đây không những là một phương pháp cổ nhất để đấu tranh với bệnh tật mà còn  tốt nhất vì nó không có phản ứng phụ có hại. Đây là một phương pháp tự nhiên nhất để làm sạch cơ thể, bản năng bắt một cơ thể bị tổn thương nhịn ăn là bản chất của các sinh vật sống. Các động vật bị ốm hoặc bị thương bỏ ăn vì bản năng tự bảo vệ lớn hơn cái đói. Trong trường hợp này năng lượng sống (mà bình thường phải dùng để tiêu hóa thức ăn) sẽ tập trung vào nơi bị bệnh và dùng nó để loại bỏ các chất có hại, làm sạch cơ thể. Bản năng nhịn ăn mạnh đến mức nó giữ được quyền lực của mình đối với con người văn minh hiện đại.

Nhịn ăn cũ như chính thế giới này. Từ lịch sử cổ xưa chúng ta biết được rằng: từ thời xưa các môn đồ của các tín ngưỡng phương đông đã sử dụng nghi lễ nhịn ăn, những người của nền văn hóa cổ đại cũng vậy.  Nhịn ăn được thực hành không những để hồi phục lại sức khỏe  và tuổi trẻ mà còn để làm sáng láng tinh thần. Nhà triết học vĩ đại Piphago đã yêu cầu các môn đồ phải nhịn ăn 40 ngày trước khi giảng cho họ những bí mật của triết học của mình. Ông cho rằng chỉ có nhịn ăn 40 ngày có thể làm sạch và chiếu sáng lý trí để có thể tiếp thu sự sâu sắc của những học vấn về những bí mật của cuộc sống. Bây giờ cũng như thời xa xưa, nhịn ăn không chỉ làm sạch cơ thể, giúp cho cơ thể lấy lại sức khỏe mà còn tác động lớn lên tinh thần của con người. Nhịn ăn đánh thức lý trí.

Tôi và các học trò của mình đã nhịn ăn một cách kiên quyết có ý thức và đã mở rộng được cánh cửa đến sự hoàn thiện tinh thần và trí tuệ. Nếu như tôi đọc một quyển sách thì nội dung của nó in sâu vào trí não tôi như tôi đang giữ nó trước mình. Tôi có một trí nhớ máy ảnh. Chỉ cần sau 3 ngày nhịn ăn bạn đã nhận thấy dường như rũ bỏ được tấm màn bao phủ lý trí. Bạn có thể suy nghĩ một cách lô gich hơn, quyết định vấn đề một cách vững vàng hơn. Những vấn đề mà trước đây cảm thấy nghiêm trọng giờ trở thành rõ ràng và đơn giản. Sau khi nhịn ăn bạn sẽ không sợ gì cả, những vấn đề mà trước đây bạn lo lắng thì giờ lý trí của bạn vượt qua một cách dễ dàng. Kết quả của chương trình nhịn ăn của bản thân tôi là sự cân bằng bên trong của lý trí, tôi cảm thấy yên tâm hơn, bình tĩnh hơn, tôi tìm thấy sự yên tĩnh với bản thân và thế giới. Làm sạch thân thể và tâm hồn, bạn sẽ thấy mình cao hơn, sẽ trở thành một cá thể biết suy nghĩ tích cực. Trí nhớ sắc bén như lưỡi dao lam, bạn có thể nhớ các tên tuổi và chi tiết của những sự kiện xảy ra với bạn rất nhiều năm trước đây. Bạn sẽ trở nên có khả năng hơn trong việc tự trang bị kiến thức cho mình. Chính vì học thức là sự chuẩn bị đến với đời, là chính cuộc đời. Sự hoàn thiện của tinh thần và lý trí là một mục đích vĩ đại mà chúng ta, những con người cần phải đặt ra cho mình. Bằng cách đó nhịn ăn tác động lên chúng ta ttừ 3 phía – các bạn làm sạch được mình về thể xác, trí óc và tinh thần. Kết quả cuối cùng là bạn được hưởng thụ một khả năng sống siêu phàm và một siêu sức khỏe. Trí óc của bạn sẽ giống như một miếng mút thấm, nó thấm vào trong nó mọi kiến thức và sự kiện mới. Điều quan trọng nhất là sự bình yên và thư thái của tâm hồn sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tuyệt vời. Với sự giúp đỡ của nhịn ăn, bạn sẽ có được sự sáng suốt anh minh, một tố chất vĩ đại và hiếm có trong cuộc sống hiện đại.

Chúng ta đã biết rằng các giáo trưởng thời kỳ kinh thánh thường xuyên nhịn ăn. Thầy Maixey, thầy Đavit và các thầy khác nhịn ăn 40 ngày. Chúng ta cũng biết:  Chúa Giesu nhịn ăn 40 ngày, trước khi bắt đầu sự nghiệp truyền giáo vĩ đại của cuộc đời. Chúng ta đọc được trong Kinh thánh rằng: Chúa chỉ cho các học trò của mình lên phía trước và nói với họ : “Hãy chữa cho những người bị ốm, làm sạch những người hủi, làm sống lại người chết, đuổi quỷ dữ: các con cho cái gì thì nhận được cái đó”. Chúa biết rõ những nguy hiểm gì đang chờ đón những người dám mang sự thật đến cho mọi người. Cho nên Người đã dặn các học trò của mình: “các con hãy nhìn xem ta gửi các con lên phía trước, như gửi cừu vào đàn sói cho nên các con phải sáng suốt như những con rắn và hiền lành như những con bồ câu”.

Cũng giống như thời đó bây giờ những kẻ gieo nỗi buồn và nỗi sợ hãi luôn ở xung quanh những người quyết định nhịn ăn. Tôi đã nghe nhiều người nói rằng nhịn ăn là không khoa học. Khi tôi hỏi họ đã thử nhịn bao giờ chưa, thì họ trả lời ngay : “không bao giờ!” Những điều ngu ngốc này duy trì nhờ truyền thuyết về sự cần thiết phải ăn để có sức lực không thì không khỏi bệnh. Thật là còn xa mới đến được chân lý. Có một số điều khó chịu vào những ngày đầu tiên khi nhịn ăn là bởi vì chúng ta là nô lệ của các thói quen. Nếu chịu được 3 ngày đầu tiên khi nhịn ăn thì những ngày tiếp theo sẽ trở thành một sự dễ chịu: Mất đi thói quen muốn ăn, những ý nghĩ về món ăn cũng đi khỏi, được bổ sung một lượng lớn năng lượng. Tất nhiên nếu bạn bị tích đầy chất độc và việc nhịn ăn sẽ lôi các chất độc đó ra khỏi cơ thể bạn thì bạn sẽ cảm thấy một số những khó chịu, nhưng cảm giác đó không kéo dài và không gợi một sự lo lắng nào cả, điều đó chỉ có nghĩa là nhịn ăn đang làm việc cho ta. Khi bạn cảm thấy khó chịu bạn hãy tự nói với mình rằng : “đây chỉ là tạm thời, điều này sẽ qua khỏi khi các độc tố được lôi ra khỏi cơ thể ta”. Và rồi bạn sẽ nhận được một phần thưởng tuyệt diệu như thế nào sau những khó chịu đó: Mắt bạn sẽ trở nên tinh hơn, mọi cảm giác sẽ sắc bén hơn. Sau khi nhịn ăn bạn tiếp thu thức ăn một cách khác đi. Rau quả sẽ trở nên ngon hơn nhờ những cảm giác mới. Cơ thể của bạn sẽ không biết đến mệt mỏi, còn giấc ngủ thì trở nên như thời thơ ấu. Chỉ có nhũng người thực sự nhịn ăn mới biết đánh giá chính xác và rõ ràng những lợi thế có được sau khi nhịn ăn. Đừng làm nô lệ cho dạ dày. Đa số mọi người là nô lệ cho dạ dày của mình. Họ ăn sáng, ăn trưa, ăn tối vào một thời gian nhất định trong cả cuộc đời mình. Họ ăn không cần biết mình có đói hay không, cơ thể đáng thương của họ bị nhồi nhét một lượng thừa bứa các thức ăn và là một loại thức ăn tồi. Cho nên không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta có nhiều vấn đề với sức khỏe đến như vậy.

Một chuyên gia lớn về ăn uống – giáo sư Arnold Ehret đã nói: “Cuộc đời là một tấn bi kịch về ăn uống.” Một câu nói của người xưa thật là đúng: “Con người đào mồ cho mình bằng dao ăn và dĩa”. Rất nhiều người không cho dạ dày của mình được nghỉ ngơi. Họ thường xuyên làm quá tải hệ thống lọc, thải và hệ thống tiêu hóa của mình bằng một sự dư thừa thức ăn. Sự quá tải đó cuối cùng làm cho các cơ quan này mất hết sự cân bằng và rồi cả cơ thể bị hỏng. Sau khi nhịn ăn bạn sẽ phát hiện ra rằng: bạn không cần một lượng thức ăn như bạn vẫn quen ăn. Nhịn ăn làm cho dung lượng của dạ dày bé đi, và bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn, trông bạn cũng trẻ hơn, mặc dù bạn ăn ít đi một nửa so với trước đây. Tôi là một người vận động thể lực tích cực, tôi đòi hỏi ở mình một cường độ lao động lớn, nhung tôi chỉ ăn 2 lần một ngày và ăn rất nhẹ, tôi không bao giờ ăn thêm một thứ gì giữa các bữa ăn. Ăn thêm cũng như việc bắt buộc phải ăn đã bị loại ra khỏi cuộc đời tôi. Trong nhiều năm tôi thực hiện nhịn ăn 24 giờ trong một tuần, và 7-10 ngày nhịn ăn 3-4 lần trong một năm. Sau khi nhịn ăn, bạn sẽ thấy mắt bạn trong sáng như thế nào và sắc mặt bạn thay đổi như thế nào. Bạn sẽ có được một năng lượng sống mới, bởi vì bạn đã bỏ đi được một gánh nặng trong máu và trong các cơ quan bên trong của mình.

– Paul Bragg, người tư vấn nổi tiếng về Sức khỏe ở Mỹ –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *