Chất kích thích

Chất kích thích

Hầu hết mọi người ăn quá nhiều các chất kích thích trong chế độ ăn của họ, bởi vì những thành phần này kích thích và khuấy động mô, tạo ra chất nhày quá nhiều ở mô và khiến mô hoạt động quá sức (các cơ quan, tuyến nội tiết..) Cuối cùng, do việc lạm dụng này, các mô không hoạt động đúng chức năng, dẫn đến các rối loạn mãn tính và thoái hóa. Một số chất kích thích mà mọi người ý thức hay vô thức ăn mỗi ngày như hạt tiêu, cà phê, muối, chất tạo ngọt, chất bảo quản, đường hóa học và tinh luyện. Danh sách có thể còn rất dài.

Những thành phần này kích thích niêm mạc của đường ruột, khiến chất nhày thải ra, dần dần tắc nghẽn. Chúng cũng tạo ra viêm trong cơ thể, bởi vì hầu hết chúng là a xít, hay sinh ra nhiệt, vì vậy kích hoạt phản ứng miễn dịch. Tuy nhiên, trong lĩnh vực sức khỏe, ớt chuông được dùng bởi nhiều người cho các triệu chứng huyết áp cao và gia tăng tuần hoàn. Ớt chuông không kích thích như hạt tiêu đen. Nhưng ớt đỏ kích thích niêm mạc đường ruột, có thể gây ra chất nhày sản sinh dư thừa. Sự tắc nghẽn chất nhày là đỉnh điểm của tình trạng tắc nghẽn, gồm tắc xoang, viêm phổi, viêm phế quản và viêm tai.

Khi một người thay đổi lối sống của anh ta và bắt đầu ăn một chế độ ăn sống và thực phẩm sống, cơ thể sẽ thay đổi. Bạn càng ăn nhiều thực phẩm sống, cơ thể bạn càng trở nên thuần khiết và khỏe mạnh. Bạn sẽ đạt tới một điểm nơi bạn sẽ không thể ăn các thực phẩm cay được nữa. Ớt cay, hành và thậm chí tỏi sẽ trở nên kích thích với bạn.

Các chất kích thích là một trong những ham muốn mạnh mẽ của con người. Chúng ta ăn vào hàng trăm cân các chất kích thích mỗi năm. Cà phê, trà và soda được tiêu thụ ngày càng mạnh hơn. Những đồ uống này (có hàm lượng tannins, alkaloid, sun fu ríc và a xít phốt pho ric cao và những loại tương tự) không chỉ kích thích các mô, mà còn làm tổn thương chúng. Bạn có biết điều gì xảy ra với bê tông nếu bạn đổ soda lên bề mặt của nó? Nó bị hỏng. Nếu bạn đặt một miếng thịt vào cốc soda, điều gì sẽ xảy ra? Tương tự như bê tông, nó thoái hóa. Đồ uống soda làm viêm và phá hủy thành hệ tiêu hóa của bạn, chưa kể gan và thận.

Cà phê và trà thương mại được tiêu thụ rất mạnh ngày nay. Những đồ uống này kích thích gan, hệ tiêu hóa, tim, hệ nội tiết (tuyến giáp, thượng thận, tùng, yên, cận giáp…) và thận. Với những người thực hành sức khỏe, súc ruột bằng cà phê cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, chúng quá gây kích thích tới đường ruột và gan của bạn. Chúng chỉ nhằm mục đích kích thích những mô này, cuối cùng gây ra sự suy kiệt năng lượng quá và chứng táo bón nặng. Các công thức thảo dược đường ruột hoặc súc ruột nước lọc với ít chanh không gây nghiện, sẽ làm sạch và hồi phục chức năng ruột một cách tự nhiên hơn.

Sô cô la cũng là chất kích thích khác mà đàn ông, phụ nữ và trẻ nhỏ thích ăn. Sô cô la nhiều a xít và có hàm lượng a xít oxalic cao. Khi cơ thể bạn dư a xít và bạn ăn các thực phẩm có oxalat cao, những a xít này kết hợp với can xi sắt gây ra sỏi oxalat can xi , chẳng hạn như sỏi thận.

Cồn và đường tinh luyện cũng là chất kích thích khác được tiêu thụ mạnh ngày nay. Chúng là các thực phẩm có hàm lượng a xít và gây chất nhày cao. Bia bổ sung vào sự tăng trưởng men dư thừa ở người, tạo ra nhu cầu thêm đường tinh luyện hơn nữa, cứ thế bánh xe này quay vòng. Với bệnh tiểu đường, cồn nâng đường huyết lên và kích thích tuyến thượng thận, khiến người ta suy yếu hơn. Dĩ nhiên, phản ứng lên men của đường thực phẩm trong dạ dày cũng là cồn.

Đường tinh luyện hình thành a xít và gây ra lượng chất nhày lớn sinh ra bởi cơ thể. Như đã nói, chất nhày tắc nghẽn dẫn tới bệnh dị ứng, viêm phổi, viêm phế quản, cảm lạnh, cảm cúm, quai bị, xoang và tất cả các tình trạng “tắc nghẽn” khác. Đường tinh luyện cũng gây viêm mô.

Thịt cũng là một chất kích thích nổi tiếng kích thích và gây viêm cho các mô của chúng ta. Như chúng ta đã nói ở phần đạm, thịt đầy kháng sinh, hóc môn, chất thải hạt nhân, x tê rô ít, adrenaline, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, và các hóa chất độc hại khác. Tất cả những chất này đều là chất kích thích, và ức chế, tất cả được trộn với nhau và có trong mô của thịt. Những hóa chất này (và adrenaline) có thể tạo cho bạn một cảm giác năng lượng tạm thời, chỉ khiến bạn mệt hơn sau đó. Thịt, có hàm lượng ni tơ cao, cũng thải ra nhiều can xi. Can xi và phốt pho cần được duy trì cân bằng. Ở thịt, tỷ lệ phốt pho với can xi cao, còn rau củ quả có tỷ lệ cân bằng giữa hai khoáng chất thiết yếu này.

Hệ tiêu hóa ở người dài hơn gấp 4 lần so với động vật ăn thịt với khả năng hấp thụ gấp hàng ngàn lần. Vì đạm thịt thối rữa rất nhanh, và vì hệ tiêu hóa của chúng ta rất dài, thịt thối rữa bên trong cơ thể trước khi chúng ta có cơ hội bài tiết nó.

Quá trình thối rữa gây nhiễm độc a xít, cũng gây viêm và cuối cùng phá hủy các tế bào. Dĩ nhiên, điều này mời gọi các loại “ký sinh trùng” khác nhau. Các ký sinh trùng này rất hại với các tế bào, mô, cơ quan và tuyến nội tiết yếu. Thịt cũng sinh ra a xít sun fu ric và phốt pho ric, rất kích thích, gây viêm và phá hủy mô.

Năng lượng nên luôn là năng động hay ở cấp tế bào, chứ không phải kích thích từ bên ngoài. Nếu bạn phải ăn chất kích thích để có năng lượng, điều này chỉ chứng tỏ mô suy yếu tồn tại bên trong bạn. Về lâu dài, các chất kích thích chỉ làm suy yếu và phá hủy mô (các cơ quan, tuyến nội tiết). Hệ thần kinh (giao cảm, đối giao cảm và chủ động) và tim đặc biệt bị ảnh hưởng nặng bởi các chất này. Những chất này gây ra tim đập nhanh và loạn nhịp tim cũng như và mất cân bằng hệ thần kinh.

Hãy loại bỏ khỏi cơ thể bạn các chất kích thích và trải nghiệm một thế giới của năng lượng năng động, năng lượng ở cấp độ tế bào giúp các tế bào khỏe mạnh. Các chất kích thích chỉ đem lại năng lượng tạm thời, nhưng về lâu dài làm suy yếu và phá hủy cơ thể bạn. Hãy ngừng tiêu thụ các chất kích thích và thực phẩm a xít. Chúng chỉ cầm tù và biến bản thân bạn thành nô lệ. Chúng khiến bạn yếu dần và càng nhiều chất độc. Động vật không tiêu thụ các chất kích thích. Tại sao chúng ta lại tiêu thụ?

– tổng hợp bởi Lối Sống Xanh –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *